• 1
 • 2
 • 3
 • 4
Vị Trí:Trang chủ > Cổ trướng >
BỆNH XƠ GAN CỔ TRƯỚNG CÓ LÂY KHÔNG-BỆNH VIỆN BỆNH GAN

2017-06-19 12:51:16  

Viêm gan B kiểm tra bao gồm,đăng ký miễn phí(năm viêm gan B、chức năng gan、B-siêu âm)。Làm thế nào để điều trị viêm gan B,?。

 Xơ gan là một căn bệnh nguy hiểm kéo theo nhiều biến chứng nguy hiểm có thể gây nguy cơ tử vong rất cao nếu không được phát hiện sớm và điều trị. Một trong những biến chứng mà bệnh mang lại đó là cổ trướng. Hầu hết người mắc bệnh xơ gan cổ trướng đều có nguy cơ tử vong rất cao tới 99%, đến nay vẫn chưa có biện pháp chữa trị dứt điểm bệnh, việc chữa trị bệnh chỉ có thể có tác dụng kéo dài thêm thời gian sống cho người bệnh nên việc bệnh xơ gan cố trướng có lây không đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

 Nguyên nhân gây nên bệnh xơ gan cổ trướng

 Có rất nhiều nguyên nhân hình thành bệnh xơ gan cổ trướng, cụ thể :

 Viêm gan do virus nhất là viêm gan B, viêm gan C.

 Suy dinh dưỡng.

 Lạm dụng rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích.

 Nhiễm độc hóa chất

 Những nguyên nhân trên là những căn bệnh về gan, nếu không được phát hiện và điều trị sớm rất dễ dẫn đến tử vong, do đó người bệnh cần nên khám và kiểm tra định kỳ tình trạng sức khỏe của mình để phòng tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

xơ gan cổ trướng có lây không

 Bệnh xơ gan cổ trướng có lây không

 Bệnh xơ gan cổ trướng hiện nay cũng khá phổ biến nên tỉ lệ tử vong do xơ gan cổ trướng rất cao. Xơ gan cổ trướng là giai đoạn cuối cùng của bệnh xơ gan, xơ gan là hậu quả biến chứng của bệnh viêm gan, tức trước xơ gan, người bệnh đã bị viêm gan do rượu, do nhiễm virus viêm gan, lạm dụng thuốc tây hoặc các hóa chất nhưng không chữa trị kịp thời làm chúng kéo dài tình trạng khiến gan bị tổn thương nghiêm trọng dần dần hình thành xơ hóa dẫn tới xơ gan. Ở giai đoạn xơ gan cố trướng, người thân của người bệnh thường có tâm lý lo lắng, thậm chí cách ly người bệnh do không nhận thức được bệnh xơ gan cổ trướng có lây không.

 Theo các chuyên gia bệnh viện bệnh gan, thì bệnh xơ gan cổ trướng không phải là bệnh có thể truyền nhiễm dễ dàng từ người này sang người khác mà nó còn phụ thuộc rất nhiều vào nguyên nhân gây bệnh. Điển hình :

 Xơ gan cổ trướng do bia rượu, thực phẩm bẩn, thuốc tây, tiếp xúc hóa chất thì hoàn toàn không lây nhiễm cho người khác.

 Với người bệnh xơ gan cổ trướng do viêm gan B, viêm gan C thì khả năng lây nhiễm bệnh cho người khác rất cao, nếu tiếp xúc qua đường máu, đường tình dục thông qua vết thương hở.

 Trên thế giới tỉ lệ người nhiễm bệnh viêm gan B rất cao, là một trong những bệnh mãn tính với tốc độ lây lan cực kỳ kinh khủng, khả năng lây nhiễm gấp 100 lần HIV, con số ở nước ta là 20% dân số mắc viêm gan B, biến chứng của bệnh viêm gan B là sang giai đoạn mãn tính và xơ gan, do đó việc xơ gan cổ trướng do mắc viêm gan B, viêm gan C đều có khả năng lây nhiễm cho người khác qua các con đường trên.

xơ gan cổ trướng có lây không

 Về cơ bản, thì rõ ràng là bệnh xơ gan cổ trướng không có thể lây cho người khác, chỉ lây qua những con đường lây nhiễm khi xơ gan cổ trướng kết hợp với viêm gan B. Dù là nguyên nhân nào thì xơ gan cổ trướng cũng không lây qua đường ăn uống, tiếp xúc, hô hấp. Do vậy người thân không nên cách ly hay kỳ thị người bị bệnh xơ gan cổ trướng càng làm cho tình trạng bệnh họ càng thêm nặng hơn.

 Người bệnh xơ gan cổ trướng nên chú ý tới các vết thương hở của mình để tránh dính máu vào các vật dụng công cộng dễ dàng để lại virus xâm nhập vào người khác. Không sử dụng chung đồ vật cá nhân có thể gây trầy xước và nghiêm túc thực hiện theo sự chỉ dẫn điều trị của bác sĩ chuyên khoa.

 Phòng ngừa các biến chứng của bệnh xơ gan cổ trướng

 Hiểu được nguyên nhân gây bệnh và con đường lây nhiễm của xơ gan cổ trướng sẽ giúp cho người bệnh có biện pháp phòng ngừa bệnh. Để hạn chế sự phát triển của bệnh, người bênh nên thực hiện các biện pháp sau :

 Đối với các bệnh viêm gan virus, cần điều trị dứt điểm tình trạng bệnh bởi viêm gan là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

 Thăm khám định kỳ ở các bệnh viện bệnh gan uy tín nhằm theo dõi và hỗ trợ quá trình điều trị

 Nói không với rượu bia và các chất kích thích nhằm hạn chế các bệnh về gan khác phát sinh.

xơ gan cổ trướng có lây không

 Cần có chế độ sinh hoạt lành mạnh, ăn nhiều rau xanh và trái cây, cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

 Tránh tình trạng thức khuya, dậy sớm gây ảnh hưởng đến gan.

 Giữ cho mình một tâm lý thoải mái và lạc quan nhất để có niềm tin vào phương pháp điều trị bệnh.

 Người bệnh nên nghe theo sự hướng dẫn điều trị của bác sĩ chuyên khoa, không nên tự ý dùng các thuốc hỗ trợ gan khi chưa được sự cho phép của bác sĩ.

 Bệnh xơ gan cổ trướng ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề hô hấp do cổ trướng luôn tạo áp lực lên lồng ngực chèn ép việc hô hấp, gây mệt mõi và cơ thể sẽ không đủ dinh dưỡng cần thiết cho máu dẫn tới thiếu chất và suy dinh dưỡng, việc cần thiết là cần phát hiện sớm bệnh ở giai đoạn đầu để phòng tránh các biến chứng nguy hại có thể xảy ra. Mong rằng qua sự chia sẻ trên bạn sẽ có một cái nhìn đúng hơn về bệnh từ đó có những biện pháp phòng ngừa tốt nhất cho bản thân và mọi người xung quanh.


bịnh nhân Chú ý

cảm thấy yếu Viêm gan truyền nhiễm Viêm gan B
có chữa khỏi
được rồi
Buồn nôn và ói mửa
Đau âm ở gan Đau đầu chóng mặt

Hệ thống đặt hẹn trên mạng

nhắc nhở:Vui lòng cho biết chi tiết tình trạng bệnh, để chúng tôi cung cấp lời khuyên cho bạn phân tích bệnh chuyên nghiệp nhất, và dữ liệu của bạn sẽ được bảo mật, xin vui lòng điền vào.
 • Họ tên:
 • điện thoại:
 • miêu tả:
Đặc biệt lưu ý : Sau khi gửi câu hỏi của bạn, chúng tôi sẽ gọi điện cho bạn trong thời gian sớm nhất, hãy giữ điện thoại liên lạc.