• 1
 • 2
 • 3
 • 4
Vị Trí:Trang chủ > xét nghiệm bệnh gan > HCV-RNA >
XÉT NGHIỆM HCV-RNA CÓ TÁC DỤNG GÌ

2016-11-24 18:19:27  

Viêm gan B kiểm tra bao gồm,đăng ký miễn phí(năm viêm gan B、chức năng gan、B-siêu âm)。Làm thế nào để điều trị viêm gan B,?。

HCV do virus RNA là axit ribonucleic tạo thành. Do HCV hiện nay chưa có vắc-xin có phòng chống. Nên tỷ lệ tử vong đang ở mức báo động xếp thứ 10 trên thế giới. HCV không có triệu chứng rõ rệt, những biểu hiện cũng không có gì đáng chú ý nên người bệnh luôn chủ quan, chỉ đến khi phát bệnh chữa trị đã muộn.
 Các nghiên cứu lâm sàng cho thấy rằng, HCV có tính lây nhiễm cao và nhân lên, trong quá trình điều trị viêm gan C mãn tính, tiến hành kiểm tra HCV-RNA có thể phát hiện giá trị hàm lượng virus ở những bệnh nhân với sự sao chép của virus hoạt động, điều này sẽ giúp ích cho việc điều trị lâm sàng có chuyển biến tốt.

 Một số bệnh nhân sau khi nhiễm HCV phát triển nhanh chóng thành viêm gan mạn tính. Cơ quan y tế xác nhận nhiễm HCV sau 20 đến 30 năm sẽ phát triển thành bệnh xơ gan. Sau khi xơ gan phát triển thì ung thư gan là chuyện sớm muộn.


Ảnh minh họa.

 Vì vậy phải xác định nhóm máu trước khi xét nghiệm. Nhóm có nguy cơ cao (máu loãng, người nghiện thuốc, truyền máu, người được ghép nội tạng, chạy thận nhân tạo, người nhiễm HIV), những người này rất dễ nhiễm HCV. Nếu xuất hiện triệu chứng: mệt mỏi, chán ăn, buồn nôn, nôn, nước tiểu vàng, đau gan âm ỉ, cho thấy cơ thể người bệnh đang bị viêm gan mãn tính. ALT AST trong men gan tăng cao , cho thấy tế bào gan đang bị hoại tử nghiêm trọng thì phải tiến hành xét nghiệm HCV, sau đó xét nghiệm HCV-RNA.

 - Nếu kết quả HCV dương tính => HCV-RNA dương tính, việc chẩn đoán HCV sẽ hiệu quả và chính xác hơn(nhất định phải xét nghiệm HCV-RNA phòng tránh xét nghiệm sai)

 - Nếu HCV âm tính , HCV-RNA âm tính, không truyền nhiễm.

 Xét nghiệm định tính HCV-RNA có thể đánh giá mức độ nhân lên HCV và xác định tính truyền nhiễm mạnh yếu. Thông qua chỉ số này biết được số lượng virus lây nhiễm đang ở mức độ nào, đang ngủ đông hay hoạt động tích cực, để việc điều trị hiệu quả và đánh giá các chỉ số quan trọng. Vì thế xét nghiệm định lượng HCV-RNA là tiêu chí đánh giá quan trọng của HCV. Người bệnh cũng có thể tự đánh giá tình trạng mức độ lây nhiễm bệnh thông qua xét nghiệm HCV-RNA.

bịnh nhân Chú ý

cảm thấy yếu Viêm gan truyền nhiễm Viêm gan B
có chữa khỏi
được rồi
Buồn nôn và ói mửa
Đau âm ở gan Đau đầu chóng mặt

Hệ thống đặt hẹn trên mạng

nhắc nhở:Vui lòng cho biết chi tiết tình trạng bệnh, để chúng tôi cung cấp lời khuyên cho bạn phân tích bệnh chuyên nghiệp nhất, và dữ liệu của bạn sẽ được bảo mật, xin vui lòng điền vào.
 • Họ tên:
 • điện thoại:
 • miêu tả:
Đặc biệt lưu ý : Sau khi gửi câu hỏi của bạn, chúng tôi sẽ gọi điện cho bạn trong thời gian sớm nhất, hãy giữ điện thoại liên lạc.