• 1
 • 2
 • 3
 • 4
Vị Trí:Trang chủ > xét nghiệm bệnh gan > HCV-RNA >
HCV-RNA ĐỊNH LƯỢNG CHỈ SỐ TRUNG BÌNH LÀ BAO NHIÊU

2016-11-26 18:17:37  

Viêm gan B kiểm tra bao gồm,đăng ký miễn phí(năm viêm gan B、chức năng gan、B-siêu âm)。Làm thế nào để điều trị viêm gan B,?。

 

 HCV do virus RNA là axit ribonucleic tạo thành. Hiện nay chưa có vacxin ngăn ngừa HCV nên tỷ lệ tử vong đang ở mức báo động xếp thứ 10 trên thế giới. HCV không có triệu chứng rõ rệt, những biểu hiện cũng không có gì đáng chú ý nên người bệnh luôn chủ quan, chỉ đến khi phát bệnh chữa trị đã muộn.

 Các nghiên cứu lâm sàng cho thấy rằng, HCV có tính lây nhiễm cao và nhân lên, trong quá trình điều trị viêm gan C mãn tính, tiến hành kiểm tra HCV-DNA có thể phát hiện giá trị hàm lượng virus ở những bệnh nhân với sự sao chép của virus hoạt động, điều này sẽ giúp ích cho việc điều trị lâm sàng có chuyển biến tốt.

 Vì vậy phải xác định nhóm máu trước khi xét nghiệm. Nhóm có nguy cơ cao (máu loãng, người nghiện thuốc, truyền máu, người được ghép nội tạng, chạy thận nhân tạo, người nhiễm HIV), những người này rất dễ nhiễm HCV Nếu xuất hiện triệu chứng:. mệt mỏi, chán ăn, buồn nôn, nôn, nước tiểu vàng, đau gan âm ỉ, cho thấy cơ thể người bệnh đang bị viêm gan mãn tính, ALT AST trong men gan tăng cao, cho thấy tế bào gan đang bị hoại tử nghiêm trọng thì phải tiến hành xét nghiệm HCV, sau đó xét nghiệm HCV-RNA.

 Xét nghiệm định tính HCV-RNA có thể đánh giá mức độ nhân lên HCV và xác định tính truyền nhiễm mạnh yếu. Thông qua chỉ số này biết được số lượng virus lây nhiễm đang ở mức độ nào, đang ngủ đông hay hoạt động tích cực, để việc điều trị hiệu quả và đánh giá các chỉ số quan trọng. Vì thế xét nghiệm định lượng HCV-RNA là tiêu chí đánh giá quan trọng của HCV. Người bệnh cũng có thể tự đánh giá tình trạng mức độ lây nhiễm bệnh thông qua xét nghiệm HCV-RNA.

Ảnh minh họa.

 Vậy đối với chỉ số RNA trung bình bao nhiêu là đủ đối với một người mắc bệnh và bao nhiêu là đủ đối với một người khỏe mạnh.

 Các chuyên gia y tế cho rằng việc kiểm tra định lượng HCV-RNA trong việc chẩn đoán viêm gan C là việc cần thiết, điều này vô cùng quan trọng và hiệu quả. Thông thường định lương HCV-RNA là 0-500 copies / ml. Nếu virus tấn công xâm nhập tế bào gan 1 cách tích cực thì chỉ số xét nghiệm cho ra sẽ là 500-1000 copies / ml. Điều này càng thể hiện khi HCV-RNA dương tính, các virus đang sao chép tich cực chỉ số lây nhiễm tăng nhanh.

 HCV là căn bệnh đầu tiên có khả năng giết người thầm lặng, thông qua các chỉ số xét nghiệm chúng ta không tìm được virus ở trong máu, mà chúng ở trong tế bào gan. Vì vậy người mắc bệnh phải uống thuốc và làm theo lời chỉ dẫn của bác sĩ nếu không bệnh sẽ không thuyên giảm mà còn trở nên trầm trọng hơn. HCV có hại cho sức khỏe con người, điều trị chỉ để ngăn ngừa khả năng phát triển virus trong tế bào gan và ngăn không cho chúng lan tràn ra gây ung thư. Chúng ta nên có một lối sống tích cực và lành mạnh để bệnh có một bước tiển triển mới. Vì một thế hệ trẻ tương lai đẩy lùi viêm gan C.

bịnh nhân Chú ý

cảm thấy yếu Viêm gan truyền nhiễm Viêm gan B
có chữa khỏi
được rồi
Buồn nôn và ói mửa
Đau âm ở gan Đau đầu chóng mặt

Hệ thống đặt hẹn trên mạng

nhắc nhở:Vui lòng cho biết chi tiết tình trạng bệnh, để chúng tôi cung cấp lời khuyên cho bạn phân tích bệnh chuyên nghiệp nhất, và dữ liệu của bạn sẽ được bảo mật, xin vui lòng điền vào.
 • Họ tên:
 • điện thoại:
 • miêu tả:
Đặc biệt lưu ý : Sau khi gửi câu hỏi của bạn, chúng tôi sẽ gọi điện cho bạn trong thời gian sớm nhất, hãy giữ điện thoại liên lạc.