• 1
 • 2
 • 3
 • 4
Vị Trí:Trang chủ > xét nghiệm bệnh gan > HCV-RNA >
ĐỊNH LƯỢNG HCV-RNA CÓ Ý NGHĨA GÌ

2016-11-27 16:58:43  

Viêm gan B kiểm tra bao gồm,đăng ký miễn phí(năm viêm gan B、chức năng gan、B-siêu âm)。Làm thế nào để điều trị viêm gan B,?。

 Viêm gan C nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây nhiều nguy hại đến sức khỏe của bạn. Thông thường, bệnh nhân mắc phải bệnh viêm gan C sẽ không có dấu hiệu rõ ràng, khiến cho họ có thường chủ quan, dẫn đến tình trạng bệnh chuyển sang giai đoạn viêm gan C mãn tính, nặng hơn có thể là xơ gan, ung thư gan. Như vậy, lúc này việc làm xét nghiệm kiểm tra là rất quan trọng.

 Viêm gan C không được điều trị sớm có thể dẫn đến những tác hại nghiêm trọng. (Ảnh minh họa)

 HCV là một sợi RNA đơn, do axit ribonucleic tạo thành, làm xét nghiệm HCV-RNA, HCV có tính lây nhiễm cao, vì thế việc làm xét nghiệm kiểm tra HCV-RNA có ý nghĩa rất quan trọng.

 Ý nghĩa của định lượng HCV-RNA

 Xét nghiệm HCV-RNA được thực hiện để biết được hàm lượng nhân lên của virus HCV, phát hiện và đo lường tải lượng hạt RNA virus trong máu. Bên cạnh đó, việc làm xét nghiệm định lượng HCV-RNA còn chẩn đoán được sự hoạt động của virus trong cơ thể.

 Xét nghiệm HCV-RNA để biết được sự nhân lên của virus HCV trong cơ thể. (Ảnh minh họa)

 · Nếu HCV (+) thì HCV-RNA (+), chứng tỏ đã nhiễm virus HCV hoặc cho thấy cơ thể đã từng nhiễm HCV, cần làm thêm xét nghiệm HCV genotype để có chẩn đoán chính xác hơn.

 · Nếu HCV (-) thì HCV-RNA (-), cho thấy cơ thể không nhiễm virus hoặc virus hoạt động rất thấp.

 Với xét nghiệm này, thông thường được thực hiện trước và trong khi điều trị để so sánh lượng virus có trong cơ thể bệnh nhân trong 2 thời điểm này. (thực hiện sự so sánh trong thời điểm 3 tháng đầu)

 Bảng so sánh trước và trong khi làm xét nghiệm HCV-RNA:

 Dưới đây là bảng so sánh phân tích phác đồ chẩn đoán ở người bệnh viêm gan C type 1, 4, 6 (đánh giá ở các thời điểm 4, 12, 24, 48 tuần)

 Viêm gan C là một loại bệnh gan rất nguy hiểm không thể xem thường, nếu bạn chủ quan nó có thể lấy đi mạng sống của bạn. Vì vậy, nếu làm xét nghiệm thấy được virus HCV trong cơ thể thì bạn cần tuân thủ đúng cách điều trị của bác sĩ chuyên khoa. Bên cạnh đó bạn cũng nên có chế độ ăn uống dinh dưỡng, sinh hoạt lành mạnh: không ăn thực phẩm nhiều dầu mỡ, không hút thuốc, uống bia, rượu, không sử dụng thuốc gây nguy hại đến gan, không làm việc nặng nhọc, tập thể dục, quan hệ tình dục an toàn,… kết hợp với việc tiêm phòng vắc xin viêm gan B để ngăn ngừa bệnh, vì viêm gan C hiện nay vẫn chưa có vắc-xin phòng ngừa.


bịnh nhân Chú ý

cảm thấy yếu Viêm gan truyền nhiễm Viêm gan B
có chữa khỏi
được rồi
Buồn nôn và ói mửa
Đau âm ở gan Đau đầu chóng mặt

Hệ thống đặt hẹn trên mạng

nhắc nhở:Vui lòng cho biết chi tiết tình trạng bệnh, để chúng tôi cung cấp lời khuyên cho bạn phân tích bệnh chuyên nghiệp nhất, và dữ liệu của bạn sẽ được bảo mật, xin vui lòng điền vào.
 • Họ tên:
 • điện thoại:
 • miêu tả:
Đặc biệt lưu ý : Sau khi gửi câu hỏi của bạn, chúng tôi sẽ gọi điện cho bạn trong thời gian sớm nhất, hãy giữ điện thoại liên lạc.