• 1
 • 2
 • 3
 • 4
Vị Trí:Trang chủ > xét nghiệm bệnh gan > HCV-RNA >
TẠI SAO XÉT NGHIỆM HCV-RNA DƯỚI NGƯỠNG PHÁT HIỆN

2017-07-12 16:44:03  

Viêm gan B kiểm tra bao gồm,đăng ký miễn phí(năm viêm gan B、chức năng gan、B-siêu âm)。Làm thế nào để điều trị viêm gan B,?。

 Viêm gan C là một trong những bệnh mãn tính nguy hiểm có thể để lại những biến chứng nguy hiểm như xơ gan, ung thư gan nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Vì tính chất của bệnh viêm gan C rất khó điều trị và có đến 80% người bị nhiễm bệnh viêm gan C có khả năng trở thành bệnh mãn tính. Tính đến nay, bệnh viêm gan C vẫn chưa có vắc xin điều trị bệnh nên việc phòng ngừa bệnh ngay từ đầu chủ yếu nằm ở sự chủ động bảo vệ sức khỏe của bản thân mỗi người thông qua việc kiểm tra thăm khám định kỳ, nếu muốn điều trị bệnh đạt được hiệu quả và rút ngắn thời gian, hạn chế được những biến chứng, người bệnh cần làm những kiểm tra xét nghiệm để đánh giá và chẩn đoán bệnh. Trong số những hạng mục xét nghiệm viêm gan C thì có xét nghiệm HCV-RNA đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát hiện và đo tải lượng của virus. Câu hỏi được đặt ra ở đây là tại sao xét nghiệm HCV-RNA dưới ngưỡng phát hiện và kết quả này có ý nghĩa gì, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

        Xem thêm: Viêm gan C nên kiêng ăn gì

 Tại sao xét nghiệm HCV-RNA dưới ngưỡng phát hiện

 Khi kết quả xét nghiệm viêm gan C HCV- RNA dưới ngưỡng phát hiện hay còn gọi là HCV-RNA âm tính sẽ cho thấy cơ thể người bệnh không tồn tại virus trong mẫu máu được cung cấp cho việc xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm HCV-RNA dưới ngưỡng phát hiện này cho thấy những trường hợp sau đây có thể xảy ra ở người bệnh :

 Người này chưa từng mắc viêm gan C hoặc đã từng nhiễm virus viêm gan C trong quá khứ và đã tự khỏi bệnh ở giai đoạn nhiễm cấp tính, xét nghiệm sẽ cho thấy kết quả HCV-RNA dưới ngưỡng phát hiện, và virus không còn tồn tại trong máu nữa.

hcv rna dưới ngưỡng phát hiện

 Người này mắc viêm gan C và đã điều trị thành công nên xét nghiệm sẽ cho kết quả âm tính hay còn gọi là HCV-RNA dưới ngưỡng phát hiện. Virus viêm gan C đã giảm dần xuống dưới ngưỡng phát hiện và phương pháp kiểm tra này không thể đo được chứ không phải là không có virus trong máu.

 Nguyên nhân do những phương pháp điều trị viêm gan C ngày nay chỉ có thể kiềm hãm sự hoạt động của virus, chuyển chúng sang chế độ ngủ đông tạm thời chứ không thể tiêu diệt virus hoàn toàn trong cơ thể. Nhưng nếu có thể đưa virus về trạng thái ngủ đông và điều trị kiềm hãm virus thành công thì virus sẽ không nhân lên nữa và tải lượng virus của bệnh nhân sẽ giảm dần. Tuy nhiên mã gen vẫn còn tồn tại trong tế bào gan, nếu không áp dụng phòng ngừa đúng cách chúng có thể nhân lên và tái phát bệnh lại bất cứ lúc nào.

 Khi kết quả xét nghiệm HCV- RNA dưới ngưỡng phát hiện cũng có thể cho thấy đây là hiện tượng tốt chứng minh cho việc điều trị đã có hiệu quả. Nhưng người bệnh cũng không nên chủ quan mà dừng lại việc điều trị sẽ làm ảnh hưởng đến phác đồ bác sĩ chuyên khoa gan điều trị đặt ra, những việc làm ảnh hưởng tới sức khỏe gan cần nên có sự can thiệp của bác sĩ điều trị để có thể mang lại kết quả tốt nhất.

        Xem thêm: Viêm gan C sống được bao lâu

 Phương pháp điều trị viêm gan C tại bệnh viện bệnh gan

 Những phương pháp tiên tiến luôn được bệnh viện bệnh gan Hồng Phong áp dụng vào thực tế để điều trị bệnh viêm gan C nhằm mang lại cho bệnh nhân một sức khỏe toàn diện nhất. Có thể kể đến những phương pháp quan trọng dưới đây, cụ thể :

 Phương pháp trị liệu định hướng : Dựa vào thiết bị lọc máu công nghệ cao, một lượng thuốc có nồng độ cao sẽ được truyền đến từng tế bào tổn thương của gan nhằm tiêu diệt virus viêm gan C, tính xác định mạnh và nhanh chóng tiêu diệt virus hoàn toàn, có thể giảm tải được các tác dụng phụ mà những phương pháp truyền thống không làm được.

hcv rna dưới ngưỡng phát hiện

 Phương pháp Ozone tự thân truyền máu :Với việc sử dụng công nghệ phóng điện tiên tiến nhất để sinh ra khí Ozone, rút một lượng 50ml - 100ml máu của bệnh nhân hòa với khí Ozone theo tỉ lệ 1:1 cho sinh phản ứng sau đó truyền lại máu người bệnh để kích hoạt các phản ứng miễn dịch của cơ thể nhằm phát huy tác dụng điều trị viêm gan C.

 Kỹ thuật CIL phân ly virus : Lợi dụng nguyên lý 1 điện tích trái ngược hút nhau trên thiết bị công nghệ tiên tiến này từ đó giúp hấp thụ và giữ lại virus khi máu đi qua thiết bị. Tách virus ra khỏi cơ thể nhanh chóng và ngăn chặn bản mẫu của virus viêm gan C, loại bỏ chúng hoàn toàn trong máu và gan.

 Những phương pháp điều trị tại bệnh viện bệnh gan đã mang lại hiệu quả điều trị rất cao cho hàng trăm ca điều trị, loại trừ virus rất hiệu quả và tránh được tác dụng phụ của việc dùng thuốc và tình trạng kháng thuốc của virus. Việc điều trị viêm gan C cũng cần kết hợp với việc xây dựng một chế độ ăn hợp lý và lối sống lành mạnh nhằm hỗ trợ điều trị đạt hiệu quả và mang lại sức khỏe tốt nhất cho người bệnh.

         Xem thêm: Viêm gan C lây qua đường nào

 Thông qua bài viết trên chúng ta có thể thấy thông qua việc xét nghiệm HCV-RNA là xét nghiệm để giúp khẳng định chắc chắn người bệnh có nhiễm virus viêm gan C hay không, việc xét nghiệm định tính HCV-RNA cũng rất cần thiết. Xét nghiệm định lượng HCV-RNA sẽ được thực hiện trước và định kỳ trong suốt thời gian điều trị diễn ra để kiểm soát được tải lượng virus viêm gan C trong cơ thể người bệnh tăng hoặc giảm để tiếp tục theo đuổi phác đồ điều trị hoặc thay đổi tùy từng giai đoạn bệnh. Nếu còn thắc mắc về bệnh viêm gan B cũng như những phương pháp điều trị và việc kiểm tra viêm gan B hãy liên hệ với bệnh viện bệnh gan qua hệ thống tư vấn trực tuyến để được giải đáp cụ thể bởi các chuyên gia bệnh viện bệnh gan hoặc liên hệ qua hotline 028.3924.2222 để đặt lịch hẹn thăm khám miễn phí ngay bây giờ.


bịnh nhân Chú ý

cảm thấy yếu Viêm gan truyền nhiễm Viêm gan B
có chữa khỏi
được rồi
Buồn nôn và ói mửa
Đau âm ở gan Đau đầu chóng mặt

Hệ thống đặt hẹn trên mạng

nhắc nhở:Vui lòng cho biết chi tiết tình trạng bệnh, để chúng tôi cung cấp lời khuyên cho bạn phân tích bệnh chuyên nghiệp nhất, và dữ liệu của bạn sẽ được bảo mật, xin vui lòng điền vào.
 • Họ tên:
 • điện thoại:
 • miêu tả:
Đặc biệt lưu ý : Sau khi gửi câu hỏi của bạn, chúng tôi sẽ gọi điện cho bạn trong thời gian sớm nhất, hãy giữ điện thoại liên lạc.