• 1
 • 2
 • 3
 • 4
Vị Trí:Trang chủ > Bệnh Viêm Gan B > Kiểm tra bệnh viêm gan B >
LÀM SAO BIẾT BẠN TÌNH BỊ NHIỄM VIÊM GAN B HAY KHÔNG ?

2017-10-04 09:42:02  

Viêm gan B kiểm tra bao gồm,đăng ký miễn phí(năm viêm gan B、chức năng gan、B-siêu âm)。Làm thế nào để điều trị viêm gan B,?。

 Việt Nam hiện đang là một trong những quốc gia có tỉ lệ nhiễm bệnh viêm gan B rất cao chiếm khoảng 1/5 dân số, bệnh viêm gan B rất nguy hiểm với những biến chứng và tính chất âm thầm của chúng như một “ tên sát thủ thầm lặng ”, nhưng hiện tại nhiều người còn chủ quan vì chưa nhận thức đúng về bệnh và có cách phòng bệnh tốt nhất cho bản thân mình. Có rất nhiều thắc mắc xoay quanh việc làm sao để biết được bạn tình có bị nhiễm viêm gan B hay không, vấn đề này rất tế nhị khiến cho nhiều người băn khoăn và lo lắng. Vậy làm thế nào để nhận biết được bạn tình mắc bệnh viêm gan và có cách phòng ngừa cho bản thân mình, chúng ta sẽ cùng các chuyên gia bệnh viện chuyên gan tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

 Làm sao để biết bạn tình có bị nhiễm viêm gan B hay không ?

 Viêm gan B có thể nói là căn bệnh có diễn tiến rất lặng thầm lây nhiễm chủ yếu qua đường máu, đường truyền từ mẹ sang con và đường tình dục không an toàn. Khả năng lây nhiễm bệnh rất dễ dàng, đặc biệt là trong mối quan hệ tình dục không an toàn có nguy cơ lây nhiễm bệnh rất cao vì khi tiếp xúc với dịch sinh dục qua quan hệ tình dục đồng giới hoặc khác giới với người bệnh viêm gan B vẫn có thể lây nhiễm cho người lành bệnh thông qua những vết thương hở ở âm đạo, niệu đạo khi không có biện pháp phòng ngừa bệnh đúng cách. Do đó, việc nhận biết được bạn tình có nhiễm bệnh viêm gan B hay không lại là điều rất khó. Vì đây là vấn đề tế nhị trong tình cảm cũng như sự tin tưởng lẫn nhau. Vậy làm thế nào để nhận biết được bệnh viêm gan B từ bạn tình.

con đường lây truyền viêm gan B

 Viêm gan B là bệnh có tính chất khó nhận biết trong thời gian đầu với những triệu chứng đều khá mờ nhạt, người bệnh hoàn toàn khó có thể kiểm soát được tình trạng của mình và dễ nhầm lẫn những triệu chứng của bệnh như cảm xoàng thông thường nên rất dễ chủ quan trong việc chăm sóc sức khỏe và điều trị bệnh sớm. Thậm chí ở một số trường hợp người bệnh không có biểu hiện nào cụ thể ra bên ngoài và vẫn sinh hoạt như một người bình thường. Nên việc nghi ngờ và chẩn đoán được viêm gan B là việc rất khó khăn.Tuy nhiên, không phải là không có cách, để nhận biết được chính xác được tình trạng nhiễm bệnh của bạn tình, bạn có thể thực hiện một số cách như sau, cụ thể :

 Quan sát những biểu hiện bên ngoài

 Biểu hiện của bệnh viêm gan B sẽ có những 70% - 80% trường hợp thể hiện ra bên ngoài do đó, bạn có thể nắm rõ và chú ý đến những triệu chứng của bệnh viêm gan B có thể xuất hiện như : Vàng da, vàng mắt, chán ăn, mệt mỏi, rối loạn tiêu hóa, sụt cân nhanh chóng không rõ nguyên nhân,.. đây là những dấu hiệu của viêm gan B trong giai đoạn cấp tính. Thời gian của những biểu hiện này thường từ 3 – 6 tháng sau giai đoạn ủ bệnh.

 Tiến hành thăm khám sức khỏe định kỳ

 Việc tiến hành các xét nghiệm nhằm đảm bảo kiểm soát tốt tình trạng sức khỏe là việc làm rất cần thiết mà cả hai nên thực hiện để có những biện pháp phòng ngừa bệnh tốt nhất cho bản thân mình. Xét nghiệm tiền hôn nhân là cách tốt nhất đảm bảo sức khỏe cho bản thân và cho kế hoạch thai sản về sau để tránh lây nhiễm cho thai nhi. Khi tiến hành xét nghiệm sẽ cho bạn kết quả chắc chắn và chính xác nhất về tình trạng nhiễm bệnh của cả hai. Và nếu kết quả dương tính thì cần nên tuân thủ theo sự chỉ định điều trị của bác sĩ chuyên khoa để hạn chế biến chứng xấu nhất có thể xảy ra.

xét nghiệm viêm gan b

 Khi biết được tình trạng nhiễm bệnh của bạn tình hoặc của mình cũng đừng nên quá lo lắng, vì nếu viêm gan B được phát hiện sớm và điều trị đúng cách theo sự chỉ định của bác sĩ cũng như có những thói quen sống đúng đắnthì 90% virus sẽ tự đào thải ra ngoài cơ thể ở giai đoạn cấp tính. Và nếu cả hai thực hiện tốt việc phòng ngừa sự lây nhiễm bệnh thì vẫn có thể quan hệ tình dục bình thường, chỉ cần tránh không hôn hoặc tiếp xúc bằng đường miệng khi quan hệ tình dục trong thời kỳ kinh nguyệt là được.

         Xem thêm: Những con đường lây nhiễm viêm gan B

 Phòng ngừa viêm gan B lây qua đường tình dục như thế nào

 Ở những người bình thường nên có sự thăm khám sức khỏe định kỳ để kiếm soát tốt tình trạng nhiễm bệnh của mình, vì bệnh viêm gan B có diễn biến rất phức tạp nên nhiều bệnh nhân chủ quan không nằm bắt được độ nguy hiểm cũng như tác hại của bệnh lên sức khỏe nên không thực hiện các biện pháp phòng ngừa. Theo các chuyên gia bệnh viện chuyên gan thì mọi người cần nên phòng ngừa viêm gan B tốt nhất từ bây giờ qua những hành động sau :

 Tiêm phòng viêm gan B là một trong những biện pháp hàng đầu để giúp phòng ngừa sự lây nhiễm bệnh hiệu quả. Khi chưa chắc chắn về tình trạng bệnh của mình, mọi người cần nên đến ngay các bệnh viện chuyên gan uy tín trong thành phố để thực hiện các xét nghiệm nhằm kiểm tra kháng thế và từ đó tiêm phòng vắc xin viêm gan B ở những cơ sở y tế tốt nhất trong thành phố để có thể đảm bảo được chất lượng vắc xin phòng bệnh tốt nhất. Ngoài ra nếu nghi ngờ bản thân nhiễm bệnh qua những triệu chứng như mệt mỏi, rối loạn tiêu hóa, vàng da, cần thực hiện những xét nghiệm chẩn đoán bệnh và thực hiện theo sự chỉ định của bác sĩ để tránh tình trạng tổn thương và lây nhiễm sang cho những người thân xung quanh.

phòng ngừa viêm gan B
Tiêm vaccine là cách phòng ngừa viêm gan B hữu hiệu nhất

 Trang bị kiến thức cơ bản về bệnh, với bất kỳ hình thức quan hệ nào người bệnh cũng cần nên nhận thức được sự lây nhiễm bệnh hoàn toàn có thể xảy ra khi không được bảo vệ đúng cách, nguy cơ nhiễm bệnh ở những người đồng tính rất cao, những người quan hệ qua đường hậu môn cũng đều vô tình tạo các vết xước và là cơ hội thuận lợi để virus xâm nhập vào cơ thể người lành bệnh. Do đó cần sử dụng bao cao su trong tất cả các mối quan hệ khi mình chưa thực sự biết rõ và có niềm tin ở bạn tình của mình. Không nên quan hệ tình dục bừa bãi, sẽ làm tăng nguy cơ lây nhiễm viêm gan B.

 Mọi người cũng cần lưu ý trong khi hôn nhau với người nhiễm bệnh nếu trong khoang miệng có những vết thương hở, chảy máu chân răng vẫn có thể bị lây nhiễm bệnh, mặc dù số liệu thống kê về trường hợp này còn ít nhưng không phải là không thể xảy ra.

 Cần cẩn trọng trong việc sử dụng chung các vật dụng cá nhân với người khác, vì vốn dĩ virus viêm gan B tồn tại rất lâu trong môi trường ngoài và chúng có thể bám vào những vật dụng đó và chờ đợi điều kiện tốt để xâm nhập vào cơ thể người khác.

         Xem thêm: Bệnh viêm gan B có nguy hiểm không

 Có rất nhiều bệnh nhân nhiễm viêm gan B nghĩ rằng đây là căn bệnh không thể điều trị được hoàn toàn nên không cần điều trị, đây là một quan niệm sai lầm. Vì nếu bệnh viêm gan B phát hiện càng sớm thì khả năng điều trị khỏi hoàn toàn càng cao và virus sẽ tự đào thải ra khỏi cơ thể và tạo được kháng thể lâu dài cho người bệnh. Vì vậy, những người nhiễm bệnh viêm gan B cần nên lựa chọn thăm khám và điều trị bệnh viêm gan B tại những bệnh viện chuyên gan uy tín trong thành phố để đảm bảo hiệu quả điều trị được tốt nhất.

 Bệnh viện chuyên gan Hồng Phong là một trong những bệnh viện chuyên thăm khám và điều trị các bệnh lý về gan. Khi đến với bệnh viện chuyên gan Hồng Phong, người bệnh sẽ được điều trị bởi những bác sĩ chuyên khoa gan có kinh nghiệm hàng đầu, hiểu được tâm lý bệnh nhân và ứng dụng những phương pháp điều trị hiệu quả nhất có thể kể đến như : Phương pháp Ozone tự thân truyền máu, kỹ thuật CIL phân ly virus, phương pháp xung mạch tần số thấp,.. những phương pháp này đều có thể đẩy lùi virus gây bệnh và hạn chế những tổn thương nhằm phục hồi sức khỏe gan toàn diện. Hãy để cho bệnh viện chuyên gan Hồng Phong chăm sóc tốt nhất cho sức khỏe lá gan của bạn.

 Qua những thông tin trên, hi vọng người bệnh cũng hiểu rõ hơn phần nào về sự lây nhiễm của bệnh viêm gan B qua đường tình dục và có biện pháp phòng ngừa bệnh tốt nhất cho bản thân mình và mọi người. Nếu còn những thắc mắc về bệnh viêm gan B cần được giải đáp hãy liên hệ với bệnh viện chuyên gan qua hệ thống tư vấn online để được các chuyên gia tư vấn gan hỗ trợ chi tiết hơn hoặc gọi vào số hotline 028.3924.2222 để đặt lịch hẹn thăm khám nhanh chóng và miễn phí ngay bây giờ.

 Phòng khám đa khoa Hồng Phong

 Địa chỉ: 160-162 Lê Hồng Phong phường 3 quận 5 TPHCM


bịnh nhân Chú ý

cảm thấy yếu Viêm gan truyền nhiễm Viêm gan B
có chữa khỏi
được rồi
Buồn nôn và ói mửa
Đau âm ở gan Đau đầu chóng mặt

Hệ thống đặt hẹn trên mạng

nhắc nhở:Vui lòng cho biết chi tiết tình trạng bệnh, để chúng tôi cung cấp lời khuyên cho bạn phân tích bệnh chuyên nghiệp nhất, và dữ liệu của bạn sẽ được bảo mật, xin vui lòng điền vào.
 • Họ tên:
 • điện thoại:
 • miêu tả:
Đặc biệt lưu ý : Sau khi gửi câu hỏi của bạn, chúng tôi sẽ gọi điện cho bạn trong thời gian sớm nhất, hãy giữ điện thoại liên lạc.