• 1
 • 2
 • 3
 • 4
Vị Trí:Trang chủ > Bệnh Viêm Gan B > Nguyên nhân bệnh viêm gan B >
NHỮNG NGUYÊN NHÂN DẪN TỚI BỆNH VIÊM GAN B

2016-12-26 17:55:42  

Viêm gan B kiểm tra bao gồm,đăng ký miễn phí(năm viêm gan B、chức năng gan、B-siêu âm)。Làm thế nào để điều trị viêm gan B,?。

 Viêm gan B là một bệnh truyền nhiễm khá nguy hiểm. Bệnh để lâu nếu không được điều trị kịp thời dẫn dẫn đến suy gan, ung thư gan, hoặc xơ gan. Nguyên nhân chủ yếu do virus HBV- Hepatitics B gây ra, sự truyền nhiễm bệnh chủ yếu là do con đường máu và tình dục. Khi mắc phải căn bệnh này, người bệnh không biết mình mắc bệnh là do những nguyên nhân nào gây ra viêm gan B, vì vậy người bệnh thường chủ quan trong cách phòng tránh bệnh.

 Nguyên nhân chủ yếu gây bệnh viêm gan B

 1: Do virus

 Virus HBV - Hepatitics B xâm nhập vào gan bằng các con đường sau

 Quan hệ tình dục: Quan hệ tình dục với người bị nhiễm virut HBV cũng rất dễ lây bệnh, có thể lây qua dịch tiết âm đạo, tinh dịch ....

 Dùng chung kim tiêm: Dụng cụ y tế tại các bệnh viện như kim tiêm, nếu không được khử trùng sẽ dẫn đến lây nhiễm từ người nhiễm HBV qua người khỏe mạnh. HBV cũng dễ dàng lây truyền qua bơm kim tiêm dính máu nhiễm bệnh.

 ==> Có thể bạn quan tâm:

        Xét nghiệm viêm gan B miễn phí

        Chích ngừa viêm gan B

        Viêm gan B lây qua đường nào

 Từ mẹ sang con: Phụ nữ mang thai bị nhiễm HBV có thể truyền virus sang con trong khi sinh qua tử cung, hoặc dây rốn người mẹ.

 Lây truyền vô tình qua các vết đâm, chọc: Người bệnh không bị nhiễm viêm gan B có thể lây nhiễm viêm gan B khi vô tinh Da bị trầy xước do bị tổn thương , do vật dụng sắc nhọn khiến cho virus viêm gan B dễ dàng tấn công người bệnh.

 Người bệnh không bị nhiễm viêm gan B có thể lây nhiễm viêm gan B khi vô tinh Da bị trầy xước do bị tổn thương , do vật dụng sắc nhọn khiến cho virus viêm gan B dễ dàng tấn công người bệnh.

nguyên nhân dẫn đến viêm gan B

 2: Do thuốc

 Các loại thuốc dẫn đến tổn thương gan như: paracetamol, Sulfa, rifampicin.

 3: Do rượu

 Nguyên lý của rượu là các chất Ethanol - acetaldehyd - acid acetic khi hập thụ vào gan sẽ làm gan bị tổn thương, từ đó gây ra viêm viêm gan. Vì vậy bạn hãy nói không với rượu bia để bảo vệ gan.

 4: Do gan nhiễm mỡ

 Thói quen ăn uống không khoa học, đặc biệt là đồ ăn nhanh và ít rau củ khiến cơ thể dư thừa năng lượng . Các năng lượng ấy không được sử dụng hết sẽ chuyển hoá thành mỡ và tích tụ tại gan, gây tổn thương gan dẫn đến viêm gan.

 Viêm gan B là bệnh nguy hiểm vì có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe và làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống người bệnh. Hiện nay đã có vaccine phòng bệnh và đây là cách có thể đạt hiệu quả phòng bệnh lên đến 90% cho người bệnh lành tính.

 Trên đây là những thông tin cần thiết về một số nguyên nhân gây ra bệnh gan B mà các bác sĩ chuyên khoa gan ( Phòng Khám Đa Khoa Lê Hồng Phong) cung cấp cho người bệnh, giúp người bệnh phòng tránh bệnh hiệu quả. Nếu bạn còn chữa rõ về vấn đề này hãy nhấp vào nút " tư vấn" để được các chuyên gia về gan giải đáp về bệnh kỹ hơn.

bịnh nhân Chú ý

cảm thấy yếu Viêm gan truyền nhiễm Viêm gan B
có chữa khỏi
được rồi
Buồn nôn và ói mửa
Đau âm ở gan Đau đầu chóng mặt

Hệ thống đặt hẹn trên mạng

nhắc nhở:Vui lòng cho biết chi tiết tình trạng bệnh, để chúng tôi cung cấp lời khuyên cho bạn phân tích bệnh chuyên nghiệp nhất, và dữ liệu của bạn sẽ được bảo mật, xin vui lòng điền vào.
 • Họ tên:
 • điện thoại:
 • miêu tả:
Đặc biệt lưu ý : Sau khi gửi câu hỏi của bạn, chúng tôi sẽ gọi điện cho bạn trong thời gian sớm nhất, hãy giữ điện thoại liên lạc.