• 1
  • 2
  • 3
  • 4
Vị Trí:Trang chủ > Bệnh Viêm Gan B > Triệu chứng bệnh viêm gan b >
VÀNG DA Ở LÒNG BÀN TAY LÀ BỆNH GÌ

2016-12-28 16:00:28  

Viêm gan B kiểm tra bao gồm,đăng ký miễn phí(năm viêm gan B、chức năng gan、B-siêu âm)。Làm thế nào để điều trị viêm gan B,?。

Chào BS

( Ngoc Quang – Tphcm) Em năm nay 27 tuổi. Em bị bi vàng da ở lòng bàn tay khoảng gần một năm nay. Em rất lo sợ không biết mình bị mắc bệnh gì. Xin Bác sĩ phòng khám Đa Khoa Lê Hồng Phong giúp em với ạ !

Bác Sĩ Trần Minh Nhật

Chào e, theo như em chia sẻ em bị vàng da ở lòng bàn tay khoảng gần một năm. Tôi không biết là với tình trạng này em đã đi khám ở đâu chưa? không rõ ngoài lòng bàn tay bị vàg thì lòng bàn chân và niêm mạc mắt có vàng không ? Ngoài triệu chứng vàng da bạn có thường xuyên cảm thất mệt mỏi, chán ăn, hay buồn nôn gì không ?

Hiện tượng vàng da cũng có thể là do bạn ăn quá nhiều cà rốt, đu đủ, cam .... đây là những loại vitamin nếu ăn qua nhiều sẽ gây vàng da. Nhiều trường hợp bệnh vàng da ở lòng bàn tay thì nguy cơ cao nhất là mắc phải bệnh viêm gan, thường gặp nhất là viêm gan B.
==> Tham khảo bài 
Xét nghiệm viêm gan B
Xét nghiệm hbsag 
Đau tức hạ sườn phải

Dấu hiệu viêm gan

Triệu chứng viêm gan là: mệt mỏi, chán ăn, thỉnh thoảng buồn nôn, nôn mửa, một số ít có đau gan, vàng da ở lòng bàn tay hoặc niêm mạc mắt.

Người trưởng thành bị vàng da trong các bệnh về gan, mật là do cản trở sự bài tiết sắc tố mật (bilirubin), khi sắc tố mật (bilirubin) trong máu tăng cao gây da hiện tượng vàng da. Như vậy khi gan hay đường dẫn mật bị viêm hoặc có những bất thường khác của tế bào gan và đường dẫn mật (bao gồm cả túi mật) đều làm cho lượng sắc tố mật(bilirubin) trong máu tăng lên gây nên hiện tượng da, niêm mạc (kể cả kết mạc mắt) nhuộm màu vàng của sắc tố mật vì vậy chúng có màu vàng. 

Xem thêm: Triệu chứng bệnh viêm gan B

Các bệnh về gan như ung thư gan, sơ gan viêm gan ( A, B, C, D... ) thường có biểu hiện vàng da điển hình. Ngoài hiện tượng vàng da niêm mạc lòng bàn tay, bàn chân, niêm mạc lưỡi và kết mạc mắt cũng vàng, đi kèm là phân bạc màu, phân trắng như phân cò, nước tiểu ít và sẫm màu ( giống nước vối).

Khi gan bị viêm cấp tính khám lâm sàn siêu âm, chụp Xquang sẽ thấy gan phình to. Đặc biết là xét nghiệm máu thì thấy lượng bilirubin trong máu tăng cao cả 3 loại (bilirubin toàn phần, trực tiếp, gián tiếp) và men gan cả hai loại (AST và ALT) đều tăng cao (trên gấp đôi).

Nhiều trường hợp viêm gan do rượu …) cũng làm cho tế bào gan bị tổn thương nặng và tăng bilirubin gây vàng da, niêm mạc. Bên cạnh các bệnh làm tế bào gan tổn thương gây vàng da thì nhiều bệnh về đường mật cũng gây vàng da.
Khi bị mắc bệnh viêm gan người bệnh luôn rơi vào tình trạng mệt mỏi chán ăn, kèm theo vàng da, vàng mặt, đau tức vùng gan, vùng thượng vị, thậm chí còn chảy máu cam, chảy máu răng...

Để biết được bệnh vàng da ở lòng bàn tay  chính xác nhất, bạn nên đến Phòng Khám để làm các xét nghiệm cụ thể như chụp Xquang, siêu âm, xét nghiệm máu để đưa ra kết quả chính xác và phương pháp điều trị tốt nhất.

Phòng khám đa khoa Hồng Phong

Địa chỉ: 160- 162 Lê Hồng Phong phường 3 quận 5 TPHCM

Hotline: 028 3924 2222(Tư vấn miễn phí online 24/24)

Website: http://phongkhamdakhoahongphong.vn

bịnh nhân Chú ý

cảm thấy yếu Viêm gan truyền nhiễm Viêm gan B
có chữa khỏi
được rồi
Buồn nôn và ói mửa
Đau âm ở gan Đau đầu chóng mặt

Hệ thống đặt hẹn trên mạng

nhắc nhở:Vui lòng cho biết chi tiết tình trạng bệnh, để chúng tôi cung cấp lời khuyên cho bạn phân tích bệnh chuyên nghiệp nhất, và dữ liệu của bạn sẽ được bảo mật, xin vui lòng điền vào.
  • Họ tên:
  • điện thoại:
  • miêu tả:
Đặc biệt lưu ý : Sau khi gửi câu hỏi của bạn, chúng tôi sẽ gọi điện cho bạn trong thời gian sớm nhất, hãy giữ điện thoại liên lạc.