• 1
 • 2
 • 3
 • 4
Vị Trí:Trang chủ > Ưng Thư Gan >
UNG THƯ GAN HÌNH THÀNH BỞI NHỮNG NGUYÊN NHÂN NÀO

2016-11-29 11:02:07  

Viêm gan B kiểm tra bao gồm,đăng ký miễn phí(năm viêm gan B、chức năng gan、B-siêu âm)。Làm thế nào để điều trị viêm gan B,?。

 Ung thư gan là loại khối u ác tính hình thành từ các tế bào gan phân chia và tổ chức, các virus mãn tính sẽ tấn công vào tế bào gan gây ra ung thư. Ung thư gan được hình thành bởi nhiều nguyên nhân khác nhau, dù vì lí do gì một khi bệnh nhân đã hình thành khối u trong gan thì khó mà điều trị, tỉ lệ tử vong rất cao.

 Dấu hiệu nhận biết ung thư gan

 Để có cơ hội trị liệu thành công bệnh ung thư gan này, việc phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp lúc là rất quan trọng. Ung thư gan được chia làm 4 giai đoạn:

 · Giai đoạn I: Khối u hình thành đơn lẻ vẫn chưa xâm lấn vào bất kỳ mạch máu nào.

 · Giai đoạn II: Các khối u bắt đầu xâm lấn vào các mạch máu lân cận, hình thành các khối u nhỏ trong gan.

 · Giai đoạn III: Hình thành các khối u lớn hoặc một khối u lớn xâm lấn tĩnh mạch chính của gan, và các tổ chức lân cận (ví dụ như túi mật).

 · Giai đoạn IV: Ung thư đã lan ra ngoài gan đến các vùng khác của cơ thể.

 Ở giai đoạn đầu, dấu hiệu của bệnh ung thư gan rất khó phát hiện, các khối u sẽ ‘âm thầm’ phát triển. Một khi các triệu chứng đã xuất hiện rõ rệt thì chứng tỏ khối u đã phát triển lớn, bệnh nhân đã ở giai đoạn cuối. Bệnh nhân sẽ tử vong sau 3-6 tháng kể từ khi mắc bệnh, vì vậy bạn không nên chủ quan với những triệu chứng sau:

 Rối loạn tiêu hóa: chán ăn, buồn nôn, tiêu chảy,…

 Bản thân thấy mệt mỏi, sụt cân, mất tập trung, sốt và xuất huyết. Đau vùng gan: đau vùng hạ sườn phải, thường gặp vào thời kỳ giữa và cuối, đau tức hoặc như dao đâm. Thường trên nửa số bệnh nhân có đau vùng gan, đau xuyên lên vai phải và lưng.

 Sờ tay vào vùng bụng trên bên phải thấy khối u, to (hoặc siêu âm định kì có thể phát hiện ra).

 Cổ trướng là triệu chứng của thời kỳ cuối, nước bụng thường màu vàng cỏ úa hoặc màu đỏ (có máu), thuốc lợi tiểu thường không có hiệu quả.

 Da vàng, mắt vàng, nước tiểu sẫm màu

 Xuất hiện dấu sao mạch, các mạch máu như tơ nhện xuất hiện trên mặt, cổ, ngực.

 Vậy ung thư gan hình thành bởi những nguyên nhân nào?

 Hầu hết các ung thư gan không có nguyên nhân rõ ràng, ung thư gan có thể hình thành bởi nhiều lí do khác nhau.

 Một số vi rút gây viêm gan mãn tính có thể gây ra ung thư gan. Ung thư gan cũng có thể xảy ra khi các tế bào gan đột biến trong ADN gây ra các tế bào phát triển mất kiểm soát và hình thành một khối u ác tính. Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến hình thành nên bệnh ung thư gan:

 · Viêm gan do virus: Viêm gan B và viêm gan C không được điều trị kịp thời, chuyển sang giai đoạn mãn tính, lâu dài sẽ phát triển thành ung thư gan. Viêm gan B là nguyên nhân 80% dẫn đến bệnh ung thư gan, người bị viêm gan B có nguy cơ cao gấp 200 lần so với những người không bị nhiễm virus HBV này.

 Viêm gan B là thủ phạm chính dẫn đến ung thư gan. (Ảnh minh họa)

 · Uống rượu kéo dài dẫn tới xơ gan là nguyên nhân thường gặp nhất của ung thư gan trên toàn thế giới. Trong rượu có các chất độc gây tổn thương đến gan, nếu uống rượu lâu dài và thường xuyên sẽ dẫn đến xơ gan, từ đó sẽ phát triển thành ung thư gan.

 Uống nhiều bia rượu thường xuyên sẽ dẫn đến ung thư gan. (Ảnh minh họa)

 · Tiền sử gia đình: Những gia đình có người mắc bệnh ung thư gan thì những người thân trong gia đình cũng có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao hơn 2,4 lần so với những gia đình không có người mắc bệnh.

 · Thực phẩm dự trữ trong môi trường nóng và ẩm dễ sinh ra một loại nấm gọi là Aspergillus flavus, đây là chất được biết gây ung thư mạnh trên thực nghiệm

 · Ở Việt Nam, hậu quả của chiến tranh để lại với hàng triệu tấn chất độc màu da cam có chứa chất Dioxin cũng là một yếu tố nguy cơ chính gây nên ung thư gan.

 Ung thư gan là một căn bệnh cực kì nguy hiểm, khi đã ở giai đoạn cuối thì khó có cơ hội sống sót. Vì vậy, việc nắm vững các biện pháp để phòng ngừa là rất quan trọng. Người bệnh nên bổ sung sữa và sữa chua, rau xanh, trái cây, cá trong chế độ ăn uống của mình. Không hút thuốc lá, uống rượu bia hoặc các chất kích thích. Bên cạnh đó, người bệnh nên kết hợp với việc tập thể dục rèn luyện sức khỏe tăng sức đề kháng cho cơ thể. Việc bảo vệ tốt cho lá gan của bạn cũng là bảo đảm cho tuổi thọ của bạn được kéo dài.

bịnh nhân Chú ý

cảm thấy yếu Viêm gan truyền nhiễm Viêm gan B
có chữa khỏi
được rồi
Buồn nôn và ói mửa
Đau âm ở gan Đau đầu chóng mặt

Hệ thống đặt hẹn trên mạng

nhắc nhở:Vui lòng cho biết chi tiết tình trạng bệnh, để chúng tôi cung cấp lời khuyên cho bạn phân tích bệnh chuyên nghiệp nhất, và dữ liệu của bạn sẽ được bảo mật, xin vui lòng điền vào.
 • Họ tên:
 • điện thoại:
 • miêu tả:
Đặc biệt lưu ý : Sau khi gửi câu hỏi của bạn, chúng tôi sẽ gọi điện cho bạn trong thời gian sớm nhất, hãy giữ điện thoại liên lạc.