• 1
 • 2
 • 3
 • 4
Vị Trí:Trang chủ > Ưng Thư Gan >
UNG THƯ GAN GIAI ĐOẠN CUỐI SỐNG ĐƯỢC BAO LÂU

2017-07-14 15:40:44  

Viêm gan B kiểm tra bao gồm,đăng ký miễn phí(năm viêm gan B、chức năng gan、B-siêu âm)。Làm thế nào để điều trị viêm gan B,?。

 Ngày nay, bệnh ung thư gan là một trong những căn bệnh được xếp hàng đầu trong số những căn bệnh ung thư gây nguy cơ tử vong cao nhất. Bệnh phát triển rất nhanh chóng và thầm lặng, khiến cho người bệnh không thể phát hiện sớm và điều trị bệnh kịp thời. Ung thư gan thường xuất hiện ở giai đoạn cuối của bệnh gan như xơ gan, viêm gan. Khi khối u xuất hiện ở trong gan, tùy theo giai đoạn và mức độ phát triển mà mức độ nguy hiểm sẽ càng cao. Theo thống kê cho thấy, người Việt Nam đã là một trong những nước mắc ung thư gan cao nhất trên thế giới. Mỗi năm có tới hơn 10.000 ca nhiễm bệnh, phần lớn xuất phát từ thực phẩm bẩn, ô nhiễm môi trường và do thói quen ăn uống của mỗi người mà hình thành bệnh ung thư. Vậy bệnh ung thư gan giai đoạn cuối sống được bao lâu. Đây là thắc mắc chung của rất nhiều người bị ung thư gan. Trong bài viết lần này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về ung thư gan giai đoạn cuối sống được bao lâu.

 Ung thư gan giai đoạn cuối sống được bao lâu

 Khi bệnh ung thư gan được chẩn đoán ở giai đoạn đầu thì người bệnh có thể sẽ được chữa khỏi. Tuy nhiên, các trường hợp phát hiện ra bệnh ung thư đều ở giai đoạn cuối cùng thì nó sẽ cướp đi mạng sống của người bệnh rất nhanh. Do tính chất của giai doạn bệnh nguy hiểm nên rất nhiều bệnh nhân hoang mang và lo lắng về tương lai của mình.

 Nếu như ở giai đoạn đầu thì những khối u chỉ nằm giới hạn ở gan với kích thước còn nhỏ, chưa có khả năng lây lan sang các bộ phận khác, lúc này nếu điều trị vấn có thể loại bỏ được bệnh.s Tuy nhiên, khi bệnh ung thư gan đã chuyển sang giai đoạn cuối thì đây là giai đoạn ung thư phát triển nặng nhất của bệnh. Lúc này các khối u đã lan rộng tới các cơ quan khác như phổi, hạch bạch huyết, các mạch máu.. Ở giai đoạn này, việc điều trị sẽ gặp rất nhiều khó khăn, phụ thuộc vào nghị lực sống của bệnh nhân rất nhiều.

         Xem thêm: Dấu hiệu của bệnh gan

ung thư gan giai đoạn cuối sống được bao lâu

 Rất khó để trả lời cho câu hỏi ung thư gan giai đoạn cuối sống được bao lâu, vì những phương pháp điều trị bệnh như hóa trị hay xạ trị ở giai đoạn cuối này gần như không mang lại nhiều tác dụng khả quan bởi sự lây lan quá lớn của các tế bào ung thư. Tuy nhiên không phải là không có biện pháp điều trị. Theo thống kê, ung thư gan giai đoạn cuối thông thường bệnh nhân sẽ chỉ có thể sống được thêm khoảng 6 tháng, tuy nhiên thời gian sống của người bệnh ở giai đoạn cuối của ung thư gan còn tùy thuộc vào thể trạng, tinh thần, cũng như các biện pháp điều trị đã được áp dụng cho những tiên lượng khác nhau và khả năng đáp ứng của bệnh nhân với việc điều trị ung thư gan giai đoạn cuối do đó tuổi thọ có thể kéo dài hơn hoặc có thể rút ngắn đi. Bệnh ung thư gan nếu phát hiện bệnh càng trễ thì thời gian sống sẽ càng bị rút ngắn. Nếu phát hiện sớm thì có thể kéo dài thời gian sống trên 5 năm.

 Ngoài thời điểm phát bệnh thì một điểm nữa cũng sẽ làm cho thời gian sống giữa các người bệnh khác nhau đó là tinh thần.Trong bất kỳ bệnh nào cũng vậy tinh thần thật sự rất quan trọng, nó là mấu chốt chính cho kết quả điều trị khả quan hoặc bi quan. Nếu một tinh thần bi quan sẽ làm cho cái thấy của người bệnh lên tất cả sự việc đều rất tệ, việc điều trị sẽ bị trì trệ và kém hiệu quả. Ngược lại một tinh thần lạc quan sẽ làm cho mọi thứ trở nên tốt và dễ chịu hơn. Vì vậy hãy giữ cho tinh thần bệnh nhân được vững vàng, có niềm tin với kết quả điều trị, tuân thủ thực hiện phác đồ đúng đắn thì họ sẽ không sợ hãi và đối mặt được với tất cả.

        Xem thêm: Nguyên nhân men gan cao

 Những biện pháp tích cực cho người bệnh ung thư giai đoạn cuối

 Trên thực tế ở giai đoạn cuối của bệnh ung thư gan thì những phương pháp hóa trị hay xạ trị ở thời điểm này gần như không còn mang lại nhiều tác dụng bởi những tế bào ung thư đã lây lan rất rộng. Bên cạnh những phương pháp điều trị tại bệnh viện thì người bệnh còn có thể áp dụng một vài biện pháp điều trị tích cực để góp phần cái thiện kết quả điều trị như sau :

 Giữ thói quen sống lành mạnh : Việc ăn uống của người bệnh ung thư ở giai đoạn cuối này cần bổ sung đầy đủ các chất không nên kiêng cử thì cơ thể sẽ không có chất để phát triển. Do đó, chế độ ăn cần đảm bảo các vitamin, khoáng chất trong rau, củ quả và loại ngũ cốc nguyên hạt như yến mạch, gạo lứt, thịt gà, cá,.. Những chất này sẽ làm cho các tế bào ung thư không thể phát triển thêm mà bản thân người bệnh cũng sẽ có thêm năng lượng, đề kháng cần thiết để chống lại bệnh tật và tiêu diệt những tế bào gây bệnh trong cơ thể. Không gian sống cần sạch sẽ, thoáng mát, có đủ ánh sáng mặt trời để bệnh nhân có thể hòa mình với đất trời và thực hiện vài động tác nhẹ nhàng mỗi ngày.

ung thư gan giai đoạn cuối sống được bao lâu

 Giữ tâm trạng thoải mái : Có những người chiến đấu với bệnh tật với một tinh thần rất bi quan, họ chấp nhận số phận của mình như vốn nó sẽ xảy ra như vậy và chờ đợi một kết thúc không mấy tốt đẹp cho cuộc sống của mình. Thậm chí họ không muốn giao tiếp với bất kì ai, chỉ ngồi đó buồn bã và cầu nguyện, một số khác còn tức giận, là hét nhưng như vậy sẽ làm cho tình trạng bệnh ngày càng thêm nặng đi và tiến gần đến tử thần nhanh hơn. Ngược lại, một tâm lý thoải mái cũng có thể làm cho tình trạng bệnh tiến triển tốt hơn. Giúp cho người bệnh có thêm nghị lực sống để vượt qa, nhiều nghiên cứu cho thấy tinh thần chiếm tới 70% sự thành công của kết quả điều trị bệnh, do đó người thân bên cạnh cần nên động viên người bệnh nên lạc quan và tin tưởng vào kết quả điều trị tốt nhất.

         Xem thêm: Xét nghiệm chức năng gan

 Qua bài viết trên hi vọng người bệnh đã có được thông tin hữu ích để có thể thay đổi cái thấy của mình với bệnh tật. Có một câu nói rất hay rằng “ khi bạn thay đổi cách nhìn của mình thì mọi thứ sẽ thay đổi”, do đó chúng ta cần nên xây dựng cho mình một thái độ tốt nhất để hỗ trợ điều trị bệnh tốt hơn, nếu còn thắc mắc gì về bệnh ung thư gan cần được giải đáp hãy liên hệ với bệnh viện bệnh gan qua hệ thống tư vấn online hoặc gọi vào số hotline 028.3924.2222 để đặt lịch hẹn thăm khám miễn phí và nhanh chóng.


bịnh nhân Chú ý

cảm thấy yếu Viêm gan truyền nhiễm Viêm gan B
có chữa khỏi
được rồi
Buồn nôn và ói mửa
Đau âm ở gan Đau đầu chóng mặt

Hệ thống đặt hẹn trên mạng

nhắc nhở:Vui lòng cho biết chi tiết tình trạng bệnh, để chúng tôi cung cấp lời khuyên cho bạn phân tích bệnh chuyên nghiệp nhất, và dữ liệu của bạn sẽ được bảo mật, xin vui lòng điền vào.
 • Họ tên:
 • điện thoại:
 • miêu tả:
Đặc biệt lưu ý : Sau khi gửi câu hỏi của bạn, chúng tôi sẽ gọi điện cho bạn trong thời gian sớm nhất, hãy giữ điện thoại liên lạc.