• 1
 • 2
 • 3
 • 4
Vị Trí:Trang chủ > VIÊM GAN DO RƯỢU >
VIÊM GAN DO RƯỢU CÓ NHỮNG NGUY HẠI GÌ

2016-12-20 12:30:15  

Viêm gan B kiểm tra bao gồm,đăng ký miễn phí(năm viêm gan B、chức năng gan、B-siêu âm)。Làm thế nào để điều trị viêm gan B,?。


 Uống nhiều rượu với số lượng lớn và thường xuyên trong thời gian dài là nguyên nhân chính gây ra các bệnh về gan trong đó có bệnh viêm gan do rượu. Hậu quả nặng nề mà rượu để lại cho người bệnh đó là các biến chứng có thể gây chết người nếu không sớm chữa trị kịp thời. Thật ra trong rượu có chứa những thành phần gì, tại sao khi uống nhiều rượu gan lại nhiễm bệnh, và một khi đã mắc phải viêm gan do rượu rồi thì nguy hại gì sẽ xảy ra.

Uống nhiều rượu thường xuyên trong thời gian dài là nguyên nhân chính gây ra các bệnh về gan.

 Thành phần chủ yếu của rượu chứa 90% ethanol sau khi vào cơ thể qua tế bào gan chuyển hóa thành acetaldehyde. Ethanol và acetaldehyde là hai chất kích thích làm tổn hại tế bào gan, làm tế bào gan hoại tử, nếu tiếp tục uống nhiều rượu trong thời gian dài có khả năng mắc phải bệnh viêm gan do rượu. Viêm gan do rượu ngoài việc ảnh hưởng đến khả năng cung cấp chất dinh dưỡng, tái tạo protein; song song đó còn làm tế bào gan bị tổn thương nặng nề hơn, cuối cùng là gây ra các chứng viêm, hoại tử, phù nề gan, gan xơ hóa, xơ gan, cuối cùng là ung thư gan. Nếu như không để ý đến sức khỏe mà chủ quan trượt dài trong việc uống rượu thì khi phát hiện ra bệnh đã quá muộn, việc chữa trị sẽ không còn là vấn đề cấp thiết nữa mà đó chỉ còn là sự nuối tiếc, tuyệt vọng.

 Những hệ quả khi mắc phải viêm gan do rượu cần phải đề phòng sớm và ngăn chặn trước khi quá muộn bao gồm:

 Hoàng đản: đa số khi mới mắc bệnh sẽ không hề có bất kì dấu hiệu hay triệu chứng nào rõ rệt mà thay vào đó bệnh nhân sẽ thấy khỏe mạnh và hưng phấn hơn so với mức độ nhiễm bệnh, khi gan không thể giải phóng Bilirubin dư thừa ra khỏi máu sẽ được tích tụ lại và di chuyển vào cơ thể, gây ra hiện tượng vàng da, thay đổi màu sắc lòng trắng mắt thành màu vàng.

 Tăng áp lực tĩnh mạch cửa: khám thực thể phát hiện lách to dần dần bị xơ hóa và teo nhỏ lại. Xuất hiện tình trạng tràn dịch màng bụng, các dịch ứ tích tụ lại gây hiện tượng cổ trướng, mức độ dịch nhiều hay ít còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh và giai đoạn phát triển.

Chảy máu cam - dấu hiệu xuất huyết tiêu hóa( ảnh minh họa).

 Xuất huyết tiêu hóa: tình trạng vỡ tĩnh mạch dạ dày- thường xuất hiện trễ, triệu chứng lâm sàng chảy máu mũi, chảy máu chân răng, có khi người bệnh nôn ra máu và đi phân đen. Khi thấy cơ thể có những dấu hiệu này thì cuộc sống của bạn đang được đếm từng giờ.

 Hôn mê gan: tình trạng lá gan bị tổn thương nặng nề, ảnh hưởng đến não bộ và điều khiển nhân cách con người. Các dấu hiệu chứng tỏ đã bị hôn mê gan như: giảm sút trí nhớ, tâm trạng thay đổi thất thường, có khi mất trí nhớ và nghiêm trọng hơn chính là người bệnh chuyển sang trạng thái hôn mê sâu và tử vong.

 Trên đây là những nguy hại mà viêm gan do rượu gây ra, vậy nên chúng ta cần có một lối sống lành mạnh, tuyệt đối không sử dụng quá nhiều rượu bia cũng như các chất kích thích gây độc không tốt cho gan. Vì cuộc sống tươi đẹp và vì tương lai chính mình, hãy tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân cũng như những người xung quanh.

bịnh nhân Chú ý

cảm thấy yếu Viêm gan truyền nhiễm Viêm gan B
có chữa khỏi
được rồi
Buồn nôn và ói mửa
Đau âm ở gan Đau đầu chóng mặt

Hệ thống đặt hẹn trên mạng

nhắc nhở:Vui lòng cho biết chi tiết tình trạng bệnh, để chúng tôi cung cấp lời khuyên cho bạn phân tích bệnh chuyên nghiệp nhất, và dữ liệu của bạn sẽ được bảo mật, xin vui lòng điền vào.
 • Họ tên:
 • điện thoại:
 • miêu tả:
Đặc biệt lưu ý : Sau khi gửi câu hỏi của bạn, chúng tôi sẽ gọi điện cho bạn trong thời gian sớm nhất, hãy giữ điện thoại liên lạc.