• 1
 • 2
 • 3
 • 4
Vị Trí:Trang chủ > Viêm Gan C >
PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN C MỚI NHẤT

2017-07-30 16:35:41  

Viêm gan B kiểm tra bao gồm,đăng ký miễn phí(năm viêm gan B、chức năng gan、B-siêu âm)。Làm thế nào để điều trị viêm gan B,?。

 Trong những năm gần đây, những người nhiễm bệnh viêm gan C ngày càng có dấu hiệu gia tăng không ngừng, sau khi nhiễm bệnh viêm gan C thì 80 – 85% người bệnh sẽ tiến triển thành viêm gan mãn tính trong thời gian dài sẽ biến chứng thành xơ gan, ung thư gan. Và về lý thuyết thì 5% bệnh nhân viêm gan C sẽ tử vong vì loại virus gây bệnh này. Trên thế giới có tới 200 triệu người nhiễm phải bệnh viêm gan C và Việt Nam chiếm tới hơn 5 triệu người.

 Với tình hình hiện tại bệnh vẫn chưa có vắc xin tiêm phòng nên viêm gan C hiện đã trở thành một trong những căn bệnh nguy hiểm nhất thế kỷ. Do đó, bạn cần có một thái độ sống đúng đắn trong việc bảo vệ cho bản thân mình và mọi người thông qua việc chủ động phòng tránh các tác nhân lây nhiễm bệnh. Cũng như thăm khám và điều trị sức khỏe định kỳ ở những bệnh viện bệnh gan uy tín từ đó có phác đồ điều trị viêm gan C mới nhất và hiệu quả nhất. Trong bài viết lần này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về phác đồ điều trị viêm gan C hiệu quả hiện nay.

 Phác đồ điều trị viêm gan c mới nhất

 Viêm gan C là một căn bệnh rất nguy hiểm giai đoạn đầu của bệnh những triệu chứng xuất hiện rất mờ nhạt, khi quan sát kỹ cơ thể mình, nếu có những dấu hiệu sau đây như : sốt nhẹ, rối loạn tiêu hóa, sạm da, đau tức hạ sườn phải, vàng da thì bạn cần nên đến ngay bệnh viện bệnh gan uy tín trong thành phố để làm các xét nghiệm chẩn đoán bệnh, từ đó dựa vào kết quả mà các bác sĩ sẽ xác định chính xác được nguyên nhân gây nên bệnh tình, vì vốn dĩ viêm gan C không thể xác định được thông qua các triệu chứng bằng mắt bình thường mà cần có kết quả kiểm tra chính xác để đưa ra phác đồ điều trị viêm gan siêu vi C phù hợp với từng tình trạng bệnh, mọi dấu hiệu trên cơ thể người bệnh đều được xét nghiệm phân loại kỹ càng tại bệnh viện bệnh gan Hồng Phong. Sau đó dựa vào kết quả mà bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị bệnh viêm gan C phù hợp nhằm loại bỏ virus cũng như ngăn ngừa bệnh phát triển kéo dài thời gian sống và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

phác đồ điều trị viêm gan c mới nhất

 Trước đây phác đồ điều trị bệnh viêm gan C hay được dùng là phối hợp 2 loại thuốc : Interferon + Ribavirin.

 Về bản chất Interferon là protein được cơ thể sản sinh ra có chức năng miễn dịch nhằm loại bỏ virus viêm gan C. Nhưng hiệu quả của Interferon còn tương đối thấp, với bệnh viêm gan C type 1 thì chỉ từ 9 – 10% bệnh nhân đáp ứng điều trị của thuốc, còn ở những bệnh nhân type 2 thì từ 20 – 30% bệnh nhân đáp ứng. Bên cạnh đó Interferon cũng gây ra nhiều tác dụng phụ dẫn đến quá trình điều trị bệnh hay bị trì hoãn.

 Sau đó việc kết hợp phác đồ điều trị viêm gan C kết hợp Interferon với Ribavirin lại có tác dụng triệt tiêu virus viêm gan C, bao gồm Flavivirus. Đối với kiểu gen 1 tăng tương đối 30% bệnh nhân điều trị thành công, kiểu gen 2 và 3 khoảng 60% bệnh nhân. Tỉ lệ tái phát bệnh là 5%.

 Và hiện nay, phác đồ điều trị viêm gan C mới nhất đã được FDA Hoa Kỳ lưu hành trong việc điều trị viêm gan C có thể kể đến như : Sofobusvir, Ledipasvir… đã mang lại cho kết quả điều trị viêm gan C những giá trị vượt bậc. Thông qua phác đồ viêm gan C hiện nay thường phối hợp 2 - 3 loại thuốc điều trị kéo dài từ 24 – 48 tuần :

 Phác đồ thông dụng : Peg – Interferon alfa 2a/2v + Ribavirin.

 Phác đồ thuốc mới : Peg – Interferon alfa 2a/2b + Ribavirin + Telaprevir/ Boceprevir.

 Phác đồ 2 thuốc uống : Sofosbuvir 400mg + Ledipasvir 90mg.

 Đây được xem là phác đồ điều trị viêm gan C phổ biến nhất hiện nay. Tỉ lệ khỏi bệnh đã tăng lên rất đáng kể khi điều trị theo phác đồ này, 40 – 45% tỷ lệ khỏi bệnh ở viêm gan C type 1, type 2 tăng lên 75 – 85% , và 50 – 75% ở kiểu gen 4,5,6.

phác đồ điều trị viêm gan C mới nhất

 Tuy nhiên việc điều trị theo phác dồ cần có sự chỉ định của bác sĩ, bệnh nhân không thể tự ý mua và thực hiện tại nhà vì điều trị bệnh cần có kiến thức chuyên môn cũng như nguồn gốc của thuốc điều trị.

 Trong giai đoạn điều trị, bệnh nhân tuyệt đối không được ngưng lại giữa chừng sẽ ảnh hưởng ngược lại với kết quả điều trị. Ngoài ra sau khi kết thúc đợt điều trị viêm gan C, thì người bệnh cần được theo dõi 6 tháng sau đó, bởi vẫn có trường hợp tái phát sau khi ngưng điều trị bệnh.

        Xem thêm: Chi phí điều trị viêm gan C

 Phương pháp điều trị viêm gan C tại bệnh viện bệnh gan

 Điều trị viêm gan C là việc rất cần thiết với mọi người vì đây là bệnh mãn tính rất nguy hiểm, nếu không kịp phát hiện và điều trị đúng lúc sẽ phát triển thành xơ gan, thậm chí ung thư gan, bệnh nhân có thể tử vong bất cứ lúc nào bởi các biến chứng xảy ra khi không có biện pháp phòng ngừa bệnh viêm gan C hiệu quả.

 Ngoài việc áp dụng phác đồ điều trị viêm gan C nêu trên, người bệnh hoàn toàn có thể áp dụng những phương pháp điều trị viêm gan C mới tại bệnh viện bệnh gan với những ưu thế vượt trội sau đây :

 Công nghệ ngăn chặn virus CIL : Là một trong những phương pháp có phản hồi tích cực nhất trong việc điều trị bệnh dựa vào thiết bị hiện đại được nhập khẩu từ nước ngoài dựa trên nguyên lý 2 điện tích trái ngược hút nhau với công nghệ lọc phân tử có thể phân ly và tiêu diệt virus hoàn toàn chính xác, ngăn chặn sự phát triển của virus, hạn chế tình trạng tái phát bệnh và kháng thuốc ở virus rất hiệu quả.

 Phương pháp Ozone trị liệu định hướng : Dựa vào công nghệ phóng điện với áp suất không kính tiên tiến để tạo ra khí oxy xanh cho kết hợp với 100ml máu bệnh nhân theo tỉ lệ 1 : 1 để chúng thích ứng với nhau và truyền ngược lại vào cơ thể bệnh nhân. Lúc này, khí Oxy xanh sẽ tiêu diệt virus viêm gan C đồng thời tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, ngăn ngừa các biến chứng có thể xảy ra.

phác đồ điều trị viêm gan C mới nhất

 Phương pháp xung tần số thấp : Là phương pháp thông qua thiết bị lọc máu công nghệ cao dựa vào xung mạch tần số kết hợp với thuốc để thẩm thấu trực tiếp vào gan, thuốc sẽ tiêu diệt virus viêm gan C nhờ tính xác định mạnh của mình mà có thể tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, thúc đẩy các tế bào gan phục hồi trở lại, hạn chế được các tác dụng phụ không mong muốn.

 Những phương pháp điều trị bệnh trên tại bệnh viện bệnh gan đều mang lại hiệu quả rất tốt chống lại tình trạng virus kháng thuốc và tác dụng phụ cùng với việc giúp bệnh nhân tiết kiệm được rất nhiều chi phí và rút ngắn thời gian hơn những phương pháp điều trị viêm gan C khác.

         Xem thêm: Xét nghiệm viêm gan C gồm những gì

 Bệnh viêm gan C diễn tiến rất âm thầm trong thời gian đầu, nên việc phát hiện ra bệnh cần được thông qua việc thăm khám định kỳ sức khỏe ở những bệnh viện bệnh gan uy tín, để phát hiện bệnh càng sớm thì thời gian điều trị bệnh và kết quả sẽ khả quan hơn. Bên cạnh đó người bệnh cũng cần kết hợp với chế độ dinh dưỡng và lối sinh hoạt lành mạnh hơn cũng là cách hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan C hiệu quả. Nếu còn những thắc mắc nào về bệnh viêm gan C cũng như những phương pháp và biện pháp phòng ngừa bệnh viêm gan C hãy liên hệ với bệnh viện bệnh gan qua hệ thống tư vấn online để được các chuyên gia tư vấn gan chia sẻ và hỗ trợ chi tiết hơn hoặc gọi vào số hotline 028.3924.2222 để đặt lịch hẹn thăm khám và xét nghiệm miễn phí ngay bây giờ.

         Phòng Khám đa khoa Hồng Phong

         Địa  chỉ: 160-162 Lê Hồng Phong phường 3 quận 5 TPHCM

bịnh nhân Chú ý

cảm thấy yếu Viêm gan truyền nhiễm Viêm gan B
có chữa khỏi
được rồi
Buồn nôn và ói mửa
Đau âm ở gan Đau đầu chóng mặt

Hệ thống đặt hẹn trên mạng

nhắc nhở:Vui lòng cho biết chi tiết tình trạng bệnh, để chúng tôi cung cấp lời khuyên cho bạn phân tích bệnh chuyên nghiệp nhất, và dữ liệu của bạn sẽ được bảo mật, xin vui lòng điền vào.
 • Họ tên:
 • điện thoại:
 • miêu tả:
Đặc biệt lưu ý : Sau khi gửi câu hỏi của bạn, chúng tôi sẽ gọi điện cho bạn trong thời gian sớm nhất, hãy giữ điện thoại liên lạc.