• 1
 • 2
 • 3
 • 4
Vị Trí:Trang chủ > Viêm Gan C >
VIÊM GAN C LÂY QUA ĐƯỜNG NÀO

2017-08-01 14:40:13  

Viêm gan B kiểm tra bao gồm,đăng ký miễn phí(năm viêm gan B、chức năng gan、B-siêu âm)。Làm thế nào để điều trị viêm gan B,?。

 Viêm gan C là một loại bệnh mãn tính rất dễ lây truyền do virus viêm gan C Hepatitis gây nên. Khi nhiễm bệnh, sẽ làm cho cơ thể người cảm thấy mệt mỏi, suy giảm các chức năng gan trầm trọng. Nếu bệnh không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm đến chất lượng cuộc sống và tính mạng của người bệnh. Bệnh vẫn còn rất xa lạ với nhiều người, do không nắm bắt được tình trạng bệnh rất dễ dẫn tới không có cách phòng ngừa bệnh hiệu quả dễ dẫn tới sự lây lan rộng rãi như hiện nay. Vì vậy, lần này chúng ta sẽ cùng các chuyên gia bệnh viện bệnh gan tìm hiểu về bệnh viêm gan C lây qua đường nào trong bài viết dưới đây.

 Viêm gan C lây qua đường nào

 Viêm gan C là bệnh rất nguy hiểm gây ra bởi virus Hepatitis C được phát hiện vào năm 1990. Vi khuẩn viêm gan C được bảo vệ bởi một lớp vi khuẩn rất kiên cố, phải ở nhiệt độ 100 độ C trong 5 phút mới có thể tiêu diệt được virus. Theo một nghiên cứu cho thấy viêm gan C vẫn có thể sống tới 63 ngày trong một ống tiêm bình thường. Do đó, có thể thấy trong môi trường bình thường qua những vật dụng, virus viêm gan C có thể tồn tại rất bền vững và xâm nhập vào cơ thể mình bất cứ lúc nào khi có điều kiện thuận lợi.

 Viêm gan C có cấu trúc biến dị nguy hiểm hơn cả viêm gan B vì chúng có khả năng thay đổi đặc tính di truyền RNA của mình, biến dạng thành rất nhiều hình thù khác nhau. Do đó, chúng có thể thoát khỏi sự tầm soát của hệ thống miễn nhiễm. Đó cũng là nguyên nhân cho tới bây giờ các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra vắc xin có thể ngăn ngừa được bệnh viêm gan C.

       Xem thêm: Phác đồ điều trị viêm gan C mới nhất

viêm gan C lây qua đường nào

 Viêm gan C có tốc độ lây nhiễm rất nhanh chóng và dễ dàng, chúng không loại trừ bất kì đối tượng nào từ người già, trẻ em, đến phụ nữ, những người có hệ miễn dịch và sức đề kháng yếu đều có thể là nạn nhân của bệnh viêm gan C. Vậy viêm gan C lây qua đường nào ?

 Viêm gan C cũng giống như viêm gan B đều chung các con đường lây truyền qua đường máu, đường tình dục và đường truyền từ mẹ sang con.

 Lây truyền qua đường máu : Virus viêm gan C sẽ xâm nhập vào máu của người lành bệnh khi người đó tiếp xúc với máu của người nhiễm bệnh viêm gan C qua những vết thương hở ở trên da, miệng, hoặc hậu môn. Việc lây nhiễm thường xảy ra ở những người làm việc trong môi trường đặc thù thường xuyên tiếp xúc với máu hoặc dụng cụ y khoa đã sử dụng của người nhiễm bệnh mà không có biện pháp phòng ngừa bệnh an toàn. Ngoài ra, bệnh còn xảy ra ở những trường hợp như truyền máu và nhận máu không đúng qui cách sẽ rất dễ dàng bị nhiễm viêm gan C. Việc sử dụng chung những dụng như kim chích, kim xăm, hoặc dụng cụ cá nhân như dao cạo râu, bàn chải đánh răng, kiềm cắt móng..Chỉ cần một vệt máu rất nhỏ mà mắt thường không thể thấy được có thể sẽ tiếp xúc trực tiếp xâm nhập vào cơ thể của người bệnh, dù chỉ dùng chung một lần nhưng nguy cơ lây nhiễm bệnh rất cao.

 Lây truyền qua đường tình dục : Đây cũng là con đường lây nhiễm của bệnh khi có sự hiện diện của máu nhiễm bệnh ví dụ như quan hệ trong lúc hành kinh, bạo dâm, hoặc qua đường hậu môn, oral sex,.. không sử dụng những biện pháp ngăn ngừa bệnh an toàn đều có thể lây nhiễm cho người lành bệnh qua những vết thương hở ở niệu đạo, vì vốn dĩ virus viêm gan C vẫn tồn tại trong cơ thể người bệnh ở miệng, mồ hôi, nước mắt nhưng với số lượng rất ít khó có thể lây nhiễm thông thường, bệnh chỉ lây nhiễm khi thông qua những vết thương hở mà thôi. Ngay cả việc sử dụng dụng cụ tình dục không được đảm bảo với người bệnh viêm gan C đều có nguy cơ bị lây nhiễm virus. Hơn nữa, ở những người quan hệ bừa bãi cũng có khả năng bị lây nhiễm bệnh ở những đối tượng không hiểu rõ tình trạng bệnh của bản thân sẽ vô tình lây nhiễm chồng chéo cho nhau trong tất cả mối quan hệ không rõ ràng. Việc quan hệ đồng giới hoặc khác giới đều có thể lây truyền cho nhau như bình thường. Theo thống kê tại những bệnh viện bệnh gan thì tỉ lệ nam lây bệnh cho nữ cao hơn tỉ lệ nữ lây nhiễm cho nam.

         Xem thêm: Xét nghiệm viêm gan C

 Lây truyền qua đường truyền từ mẹ sang con : Khi người mẹ trước và trong giai đoạn mang thai không có sự tiêm phòng bệnh cũng như không ý thức được tình trạng bệnh của mình đều có thể lây nhiễm cho thai nhi vì máu của người mẹ dùng để nuôi dưỡng nhau thai trực tiếp. Trong quá trình sinh nở, viêm gan C có thể bị truyền qua thai nhi nếu thai nhi không được tiêm phòng ngay sau đó, bệnh sẽ kéo theo nhiều hệ lụy lâu dài về sau lúc thai nhi trưởng thành. Trong giai đoạn cho con bú, nếu đầu ti của người mẹ bị rách, xước cũng đều có nguy cơ bị lây nhiễm bệnh viêm gan C.

viêm gan C lây qua đường nào

 Hiểu được bệnh viêm gan C lây nhiễm qua đường nào thông qua những thông tin trên, chắc hẳn bạn cũng đã có cách phòng ngừa bệnh cho bản thân mình qua những nguyên nhân lây nhiễm bệnh. Bệnh viêm gan C thật sự rất nguy hiểm chúng sẽ xâm nhập vào cơ thể và làm cho người bệnh chủ quan vì những triệu chứng ban đầu của bệnh đều không rõ ràng. Theo thời gian nếu người bệnh không có biện pháp điều trị kịp thời thì bệnh sẽ gây suy giảm các chức năng gan đồng thời kéo theo nhiều biến chứng rất nguy hiểm như xơ gan, ung thư gan thậm chí là tử vong bất cứ lúc nào.

 Chữa viêm gan C ở đâu tốt nhất

 Việc phát hiện bệnh càng sớm thì thời gian điều trị bệnh sẽ càng hiệu quả hơn. Bên cạnh đó việc điều trị viêm gan C để đạt được kết quả cao nhất thì yếu tố quan trọng nhất là lựa chọn một bệnh viện bệnh gan uy tín với những bác sĩ có nhiều kinh nghiệm chữa trị cũng như những trang thiết bị hiện đại sẽ hỗ trợ điều trị bệnh rất nhiều.

 Ngày nay có rất nhiều bệnh viện gan được mở ra, do đó có rất nhiều sự lựa chọn cho bệnh nhân để tiện cho việc thăm khám và điều trị bệnh hiệu quả. Bệnh viện chuyên khoa gan Hồng Phong đã ra đời nhằm phục vụ nhu cầu cho người bệnh. Đứng trước thực trạng điều trị bệnh quá tải ở những bệnh viện công, thì việc lựa chọn một bệnh viện tư luôn là giải pháp hiệu quả và đúng đắn nhất.

       Xem thêm: Điều trị viêm gan C tốn bao nhiêu tiền

viêm gan C lây qua đường nào

 Luôn giải quyết các vấn đề về thời gian chờ đợi, cùng với hiểu quả trong quá trình điều trị để mang lại kết quả tốt nhất cho người bệnh là những gì mà bệnh viện Hồng Phong luôn muốn hướng đến.

 Khi đến với bệnh viện Hồng Phong người bệnh sẽ an tâm bởi việc điều trị tại đây đều do những bác sĩ có rất nhiều kinh nghiệm và chữa trị thành công hàng trăm ca bệnh gan, hết lòng, tận tâm với Y đức luôn đặt lên hàng đầu, nhằm mang lại cho bệnh nhân sức khỏe tốt nhất. Với mô hình “1 bác sĩ – 1 bệnh nhân” theo suốt từ đầu qui trình thăm khám, xét nghiệm cho tới phác đồ trị bệnh diễn ra đến có kết quả cuối cùng sẽ giúp cho bệnh nhân hợp tác tốt để mang lại kết quả điều trị khả quan nhất.

 Với sự hỗ trợ của những trang thiết bị hiện đại được nhập khẩu từ nước ngoài cũng như áp dụng các phương pháp điều trị bệnh hiện đại và tiên tiến nhất có thể kể đến như phương pháp Ozone tự thân truyền máu, Phương pháp trị liệu định hướng, Kỹ thuật CIL tự thân truyền máu đều hỗ trợ điều trị bệnh rất hiệu quả và tiêu diệt virus hoàn toàn cùng hạn chế những biến chứng có thể xảy ra ở người bệnh.

 Ngoài ra, chi phí điều trị bệnh tại bệnh viện Hồng Phong đều minh bạch, rõ ràng, công khai. Trước khi điều trị, người bệnh sẽ được thông báo chi tiết để tránh được tình trạng phát sinh chi phí trong quá trình điều trị bệnh. Và toàn bộ thông tin cá nhân đều được bảo mật tuyệt đối tại bệnh viện, nên người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm khi điều trị tại đây.

 Khi bạn có dấu hiệu bệnh viêm gan C, người bệnh không nên quá lo lắng sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình điều trị bệnh, mà người bệnh cần đến ngay bệnh viện gan mật uy tín để làm những xét nghiệm chuyên biệt về bệnh để bác sĩ chẩn đoán chính xác nguyên nhân từ đó có phác đồ điều trị bệnh hợp lý. Và sau đó, việc bệnh nhân cần làm là tuân thủ theo đúng phác đồ trị bệnh mà bác sĩ đưa ra kết hợp với chế độ ăn uống dinh dưỡng dành cho bệnh nhân viêm gan C và lối sống sinh hoạt lành mạnh trong những hoạt động hàng ngày sẽ hỗ trợ điều trị bệnh rất tốt. Việc thăm khám bệnh định kỳ để theo dõi tiến độ điều trị rất quan trọng do đó, bạn cần phải làm theo những gì bác sĩ chỉ định để có kết quả tốt nhất.

 Những người chưa nhiễm bệnh viêm gan C nên nắm rõ con đường lây nhiễm cũng như có biện pháp phòng bệnh đúng đắn để hạn chế sự lây nhiễm tối đa nhất. Chủ động thăm khám sức khỏe định kỳ vì bệnh viêm gan C không thể chỉ phát hiện ra qua những triệu chứng mà chỉ có thể thông qua những xét nghiệm chuyên biệt của bệnh viêm gan C. Nếu còn những thắc mắc về bệnh viêm gan C hoặc những phương pháp điều trị bệnh cần giải đáp, hãy liên hệ với bệnh viện bệnh gan qua hệ thống tư vấn online để được các chuyên gia tư vấn gan giải đáp chi tiết hơn hoặc gọi vào số hotline 028.3924.2222 để đặt lịch hẹn thăm khám và xét nghiệm bệnh miễn phí và nhanh chóng nhất.

          Phòng khám đa khoa Hồng Phong

          Địa chỉ: 160- 162 Lê Hồng Phong phường 3 quận 5 TPHCM

bịnh nhân Chú ý

cảm thấy yếu Viêm gan truyền nhiễm Viêm gan B
có chữa khỏi
được rồi
Buồn nôn và ói mửa
Đau âm ở gan Đau đầu chóng mặt

Hệ thống đặt hẹn trên mạng

nhắc nhở:Vui lòng cho biết chi tiết tình trạng bệnh, để chúng tôi cung cấp lời khuyên cho bạn phân tích bệnh chuyên nghiệp nhất, và dữ liệu của bạn sẽ được bảo mật, xin vui lòng điền vào.
 • Họ tên:
 • điện thoại:
 • miêu tả:
Đặc biệt lưu ý : Sau khi gửi câu hỏi của bạn, chúng tôi sẽ gọi điện cho bạn trong thời gian sớm nhất, hãy giữ điện thoại liên lạc.