• 1
 • 2
 • 3
 • 4
Vị Trí:Trang chủ > Viêm Gan C >
NHỮNG ĐÁNH GIÁ TRƯỚC KHI TIẾN HÀNH ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN C

2017-08-15 16:04:16  

Viêm gan B kiểm tra bao gồm,đăng ký miễn phí(năm viêm gan B、chức năng gan、B-siêu âm)。Làm thế nào để điều trị viêm gan B,?。

 Viêm gan C là một căn bệnh mãn tính do virus Hepatitis C virus gây nên, có đến 85% người bệnh nếu như nhiễm virus viêm gan C không được phát hiện và điều trị sẽ chuyển sang viêm gan mãn tính và có thể dẫn tới xơ gan, ung thư gan rất nhanh. Tuy nhiên, viêm gan C có thể điều trị khỏi hoàn toàn nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Bệnh viêm gan C rất khó để phát hiện trong thời gian đầu và hiện tại vẫn chưa có vắc xin phòng bệnh, nên việc phát hiện ra bệnh cần thông qua việc thăm khám và làm các xét nghiệm chuyên môn về bệnh. Vậy những đánh giá trước khi tiến hành điều trị viêm gan C là những hạng mục xét nghiệm nào, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

 Những đánh giá trước khi tiến hành điều trị viêm gan C

 Bệnh viêm gan C càng phát hiện và điều trị kịp thời sẽ hạn chế được các biến chứng hình thành cũng như mang lại kết quả khả quan hơn. Thông qua những xét nghiệm và dựa vào kết quả mà bác sĩ sẽ có những chẩn đoán chính xác về tình trạng tổn thương gan. Vậy những kiểm tra, xét nghiệm viêm gan C bao gồm các hạng mục sau đây :

 Kiểm tra Anti HCV

 Xét nghiệm dùng để kiểm soát tình trạng nhiễm bệnh viêm gan C. Anti HCV là một loại kháng thể do cơ thể tạo ra để phản ứng lại với thành phần cấu tạo của virus viêm gan C. Khi kết quả xét nghiệm cho kết quả dương tính đồng nghĩa với khả năng bệnh nhân có thể bị nhiễm viêm gan C và không được miễn dịch. Nhưng bệnh nhân cũng cần lưu ý rằng có nhiều trường hợp kết quả âm tính giả hoặc dương tính giả. Cần thử lại kết quả sau 1-2 tháng xét nghiệm. Do Anti Hcv thường xuất hiện muộn sau khi bị nhiễm virus viêm gan C.

điều trị viêm gan C

 Kiểm tra HCV- RNA

 Xét nghiệm này để xác định chắc chắn sự hiện diện của virus viêm gan C, người ta có thể làm thêm xét nghiệm tìm HCV-RNA trong máu. Xét nghiệm HCV-RNA định lượng, phát hiện và đo lường tải lượng RNA virus trong máu thường được sử dụng trước và trong khi điều trị để xác định được sự đáp ứng và điều trị bằng cách so sánh số lượng virus trước và trong thời gian điều trị.

 Xét nghiệm chức năng gan

 Đây là xét nghiệm nhằm kiểm tra men gan như AST (SGOT) và ALT (SGPT).. những giá trị này nếu tăng gấp 2 – 3 lần thì có nghĩa bạn đã bị nhiễm viêm gan C và cần làm thêm những xét nghiệm khác nữa.

 Kiểm tra Genotype

 Viêm gan C có đến 6 kiểu gen nên việc xét nghiệm genotype đóng vai trò rất quan trọng trong việc trước khi điều trị bệnh. Vì sẽ tùy vào từng kiểu gen khác nhau sẽ có phác đồ và cách điều trị khác nhau.

 Trên là những xét nghiệm để đánh giá chính xác về tình trạng bệnh của bệnh nhân từ đó bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị phù hợp cho từng kiểu gen mà người bệnh gặp phải. Việc xét nghiệm nên được thực hiện ở những bệnh viện bệnh gan uy tín để có kết quả chính xác nhất, tránh sai thông số ảnh hưởng đến kết quả điều trị. Vì bước đầu tiên thăm khám và làm xét nghiệm rất quan trọng để không bị phát sinh chi phí và thời gian điều trị của người bệnh.

         Xem thêm: Phác độ điều trị viêm gan C mới nhất

 Bệnh nhân viêm gan C cần lưu ý điều gì

 Mọi người khi biết bản thân mình nhiễm viêm gan C không nên lo lắng, hoang mang sẽ làm cho tình trạng bệnh trở nên nặng hơn. Theo nghiên cứu cho thấy, tinh thần của người bệnh ảnh hưởng rất lớn đến với quá trình trị liệu bệnh viêm gan C.

điều trị viêm gan C

 Ngày nay, y học ngày càng phát triển hơn thì cơ hội chữa bệnh thành công ngày càng chứng minh vượt trội. Bệnh viêm gan C đã có thể chữa trị hoàn toàn với những phác đồ điều trị dùng những thuốc thế hệ mới. Đây là một tin đáng mừng cho người bệnh viêm gan C nói riêng và cộng đồng xung quanh nói chung.

 Và quan trọng nhất, là sự hợp tác điều trị của người bệnh. Bệnh nhân cần tuân thủ nghiêm ngặt theo phác đồ điều trị mà bác sĩ đưa ra, bên cạnh đó xây dựng cho mình một chế độ ăn uống dinh dưỡng hợp lý để hỗ trợ gan phục hồi tốt hơn và xây dựng một lối sống sinh hoạt lành mạnh để có thể kiểm soát năng lượng cũng như hạn chế các bệnh lý về gan khác có thể xảy ra.

       Xem thêm: Chi phí điều trị viêm gan C

 Việc trang bị những kiến thức về bệnh cũng rất cần thiết với sự phòng ngừa sự lây nhiễm cho bản thân mình và người thân xung quanh. Đây là việc làm rất có ý nghĩa để có một cuộc sống ý nghĩa và chất lượng hơn.

 Bệnh viêm gan C được cho là một trong những tên sát thủ giết người rất thầm lặng, vì tính chất ban đầu của bệnh thường không rõ ràng và rất mờ nhạt, thậm chí có những trường hợp không có triệu chứng. Đa số trường hợp phát hiện ra bệnh đều nằm ở giai đoạn cuối của bệnh lúc này rất khó để điều trị và phục hồi hoàn toàn các chức năng gan. Cho đến nay bệnh vẫn chưa có vắc xin tiêm phòng bệnh, do đó các bác sĩ chuyên khoa gan luôn khuyến khích người bệnh nên chủ động thăm khám sức khỏe của mình ở những bệnh viện bệnh gan uy tín để có thể kiểm soát được tình trạng cơ thể và điều trị bệnh kịp thời. Nếu còn những thắc mắc về bệnh cần được giải đáp, hãy liên hệ với bệnh viện bệnh gan qua hệ thống tư vấn online để được các chuyên gia giải đáp chi tiết hơn hoặc gọi vào số hotline 028.3924.2222 để đặt lịch hẹn thăm khám nhanh chóng và miễn phí ngay bây giờ.


bịnh nhân Chú ý

cảm thấy yếu Viêm gan truyền nhiễm Viêm gan B
có chữa khỏi
được rồi
Buồn nôn và ói mửa
Đau âm ở gan Đau đầu chóng mặt

Hệ thống đặt hẹn trên mạng

nhắc nhở:Vui lòng cho biết chi tiết tình trạng bệnh, để chúng tôi cung cấp lời khuyên cho bạn phân tích bệnh chuyên nghiệp nhất, và dữ liệu của bạn sẽ được bảo mật, xin vui lòng điền vào.
 • Họ tên:
 • điện thoại:
 • miêu tả:
Đặc biệt lưu ý : Sau khi gửi câu hỏi của bạn, chúng tôi sẽ gọi điện cho bạn trong thời gian sớm nhất, hãy giữ điện thoại liên lạc.