• 1
 • 2
 • 3
 • 4
Vị Trí:Trang chủ > xét nghiệm bệnh gan > kháng thể HCV >
KIỂM TRA KHÁNG THỂ VIÊM GAN C CÓ TÁC DỤNG GÌ?

2016-11-23 17:51:25  

Viêm gan B kiểm tra bao gồm,đăng ký miễn phí(năm viêm gan B、chức năng gan、B-siêu âm)。Làm thế nào để điều trị viêm gan B,?。

 Các triệu chứng cho thấy bạn đang mắc viêm gan C

 Viêm gan C là căn bệnh thầm lặng, các triệu chứng sẽ không biểu hiện rõ ràng, vì thế khi người đã nhiễm viêm gan C mà không kiểm tra tình hình kĩ sức khỏe thì khó có thể phát hiện ra được. Các triệu chứng thường gặp khi bạn đã nhiễm viêm gan C như đau bụng, mệt mỏi, chán ăn, có dấu hiệu sốt nhẹ, sụt cân,…

 Các triệu chứng bạn thường gặp biểu hiện bạn có thể đang nhiễm bệnh viêm gan C. (Ảnh minh họa)

 Tuy nhiên, với những triệu chứng trên bệnh nhân có thể hiểu nhầm thành bệnh sốt thông thường, mà bỏ qua nguy cơ mắc phải bệnh viêm gan C. Đây là căn bệnh rất nguy hiểm vì nó có nguy cơ phát triển thành xơ gan, suy gan, ung thư gan nếu để tình trạng bệnh kéo dài.

 Kiểm tra kháng thể viêm gan C có tác dụng gì?

 Nhằm không để bệnh kéo dài khiến tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn, các bệnh nhân làm các xét nghiệm để kiểm tra là luôn cần thiết.

 Xét nghiệm kháng thể viêm gan C (Anti-HCV) là xét nghiệm nhằm tìm ra bạn có kháng thể chống siêu vi C trong máu hay không. Việc làm kiểm tra này được thực hiện rất đơn giản, nhanh chóng nhằm kiểm soát bệnh viêm gan C.

   Xem thêm : anti hcv negative là gì

 

 Làm xét nghiệm kháng thể viêm gan C để chẩn đoán bệnh viêm gan C. (Ảnh minh họa)

 Khi kết quả kiểm tra cho ra chỉ số anti-HCV (+) thì chứng tỏ bạn đã nhiễm virus siêu vi C. Tuy nhiên, làm kiểm tra anti-HCV chỉ cho biết được bạn đã nhiễm virus siêu vi C và có kháng thể được sinh ra để chống lại, chứ không thể chẩn đoán chính xác là bạn đã nhiễm viêm gan C. Còn nếu chỉ số anti-HCV cho ra chỉ số (-) chứng tỏ bạn không mang bệnh, nhưng với xét nghiệm này có thể cho ra chỉ số anti-HCV (-) và anti-HCV (+) giả, nên bạn cần làm thêm xét nghiệm HCV-RNA trong máu để có chẩn đoán chính xác hơn.

 Cách điều trị viêm gan C

 Bạn nên có chế độ ăn dinh dưỡng hợp lí, lối sống sinh hoạt lành mạnh, không nên dùng rượu bia, hút thuốc lá hoặc sử dụng thuốc có hại đến gan. Qua đó, bệnh của bạn có thể có chuyển biến tốt và dần dần hồi phục.

 Xem thêm :  viêm gan c sống được bao lâu 

 Tập thể dục rèn luyện sức khỏe là rất cần thiết để bảo vệ lá gan an toàn. (Ảnh minh họa)

 Về điều trị bằng thuốc, bác sĩ thường cho bệnh nhân sự dụng interferon và ribivurin, 2 loại thuốc này được đưa vào điều trị phổ biến vì có tác dụng điều trị hiệu quả và nhanh chóng.

 Viêm gan C là một căn bệnh nguy hiểm, không thể chủ quan, vì để tình trạng bệnh kéo dài có thể gây nhiều tác hại nghiêm trọng đến sức khỏe bạn. Vì thế, khi bạn có các triệu chứng lâm sàng về bệnh và nghi ngờ mình đang mắc phải thì nên làm xét nghiệm kháng thể viêm gan C. Từ kết quả xét nghiệm, có thể biết được sự tồn tại của virus siêu vi B trong cơ thể bạn và có kháng thể lại virus hay không, từ đó bạn có thể an tâm hơn về tình hình sức khỏe của mình hơn.

bịnh nhân Chú ý

cảm thấy yếu Viêm gan truyền nhiễm Viêm gan B
có chữa khỏi
được rồi
Buồn nôn và ói mửa
Đau âm ở gan Đau đầu chóng mặt

Hệ thống đặt hẹn trên mạng

nhắc nhở:Vui lòng cho biết chi tiết tình trạng bệnh, để chúng tôi cung cấp lời khuyên cho bạn phân tích bệnh chuyên nghiệp nhất, và dữ liệu của bạn sẽ được bảo mật, xin vui lòng điền vào.
 • Họ tên:
 • điện thoại:
 • miêu tả:
Đặc biệt lưu ý : Sau khi gửi câu hỏi của bạn, chúng tôi sẽ gọi điện cho bạn trong thời gian sớm nhất, hãy giữ điện thoại liên lạc.