• 1
 • 2
 • 3
 • 4
Vị Trí:Trang chủ > xét nghiệm bệnh gan > kháng thể HCV >
Ý NGHĨA KẾT QUẢ XÉT NGHIỆM ANTI-HCV ÂM TÍNH

2016-11-25 17:43:31  

Viêm gan B kiểm tra bao gồm,đăng ký miễn phí(năm viêm gan B、chức năng gan、B-siêu âm)。Làm thế nào để điều trị viêm gan B,?。

 Các loại xét nghiệm HCV

 Viêm gan C là một căn bệnh ‘thầm lặng’, các triệu chứng biểu hiện không rõ ràng, bệnh nhân mắc phải viêm gan C có thể nhầm tưởng là triệu chứng của bệnh cảm thông thường. Vì thế, việc bạn làm xét nghiệm để kiểm tra bệnh viêm gan C là rất quan trọng. Các loại xét nghiệm thường gặp như kiểm tra anti-HCV, xét nghiệm HCV-RNA, kiểm tra chức năng gan, siêu âm, kiểm tra genotype.

 Làm các xét nghiệm để có thể phát hiện bệnh viêm gan C để có hướng điều trị kịp thời. (Ảnh minh họa)

 · Xét nghiệm HCV-RNA: Với loại xét nghiệm này bạn có thể đánh giá mức độ nhân lên của virus siêu vi C, xác định được tính truyền nhiễm mạnh hay yếu để sử dụng đúng thuốc.

 · Xét nghiệm Anti-HCV: Làm kiểm tra Anti-HCV để xác định được tính lây nhiễm của HCV, biết được bạn có nhiễm virus hay chưa. Cũng cần lưu ý rằng xét nghiệm Anti-HCV chỉ biết được có viêm gan C hay không, còn mức độ viêm gan, khả năng lây lan, có cần điều trị hay chưa.... thì cần phải làm thêm các xét nghiệm khác.

 · Kiểm tra chức năng gan: Để biết được tình trạng tế bào gan đang chịu tổn thương, các chức năng tổng hợp, chuyển hóa gan có xảy ra dấu hiệu bất thường.

 · Siêu âm: Qua hình ảnh ta thấy được những dấu hiệu của gan để biết được gan có đang bị tổn thương hay không.

 · Kiểm tra genotype: Xác định kiểu gen virus để điều trị bệnh viêm gan C hiệu quả.

 Kiểm tra anti-HCV (-) có ý nghĩa gì?

 Hiện tại, xét nghiệm thường quy để chẩn đoán bạn có nhiễm phải HCV là kiểm tra Anti-HCV. Anti HCV là kháng thể do cơ thể sản xuất ra để chống lại virus viêm gan C. Nếu xét nghiệm có kết quả dương tính với viêm gan C tức là bệnh nhân đã mắc bệnh viêm gan C, còn nếu kết quả âm tính thì bệnh nhân không mắc bệnh viêm gan C.

 Tuy nhiên, ở loại kiểm tra này, kết quả có thể cho ra chỉ số âm tính giả. Như ở một số trường hợp: giai đoạn viêm gan C cấp, khi chưa có kháng thể, khả năng miễn dịch kém, nồng độ Anti-HCV thấp,… những trường hợp trên có thể cho ra Anti-HCV (-) giả. Lúc này bệnh nhân nên tuân thủ chế độ ăn uống hợp lí, không hút thuốc, uống rượu bia gây tổn thương đến gan.

 Cần lưu ý rằng xét nghiệm Anti-HCV chỉ biết được có viêm gan C hay không, còn mức độ viêm gan, khả năng lây lan, có cần điều trị hay chưa.... thì cần phải làm thêm các xét nghiệm khác.

 Cách điều trị viêm gan C

 Khi bạn mắc phải viêm gan C thì không thể xem thường chủ quan, vì khi không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến xơ gan, gây tử vong.

 Nếu nhiễm phải viêm gan C cấp, số ít có thể tự khỏi bệnh, nhưng phần lớn bệnh sẽ trở nặng hơn và phát triển thành viêm gan C mãn tính. Lúc này bạn sẽ được bác sĩ cho các kiểm tra để có chẩn đoán chính xác về bệnh, sau đó sẽ cho bạn sử dụng thuốc hợp lí với tình trạng bệnh của bạn.

 Không nên uống rượu bia, thuốc lá khi đang mắc bệnh gan. (Ảnh minh họa)

 Thông thường, 2 loại thuốc interferon và ribavirin được sử dụng thông thường. Bên cạnh đó, người bệnh cần có kết hợp với chế độ dinh dưỡng thanh đạm hợp lí với người bệnh, sinh hoạt tập thể dục để rèn luyện sức khỏe, giúp bảo vệ tốt cho lá gan của bạn.
 Viêm gan C là một căn bệnh nguy hiểm, không thể chủ quan, vì để tình trạng bệnh kéo dài có thể gây nhiều tác hại nghiêm trọng đến sức khỏe bạn. Vì thế, khi bạn có các triệu chứng lâm sàng về bệnh và nghi ngờ mình đang mắc phải thì nên làm xét nghiệm kháng thể viêm gan C. Từ kết quả xét nghiệm, có thể biết được sự tồn tại của virus siêu vi C trong cơ thể bạn và có kháng thể lại virus hay không, từ đó bạn có thể an tâm hơn về tình hình sức khỏe của mình hơn.

Xem thêm :  Bệnh viện gan mật sài gòn, Viêm gan c sống được bao lâu

bịnh nhân Chú ý

cảm thấy yếu Viêm gan truyền nhiễm Viêm gan B
có chữa khỏi
được rồi
Buồn nôn và ói mửa
Đau âm ở gan Đau đầu chóng mặt

Hệ thống đặt hẹn trên mạng

nhắc nhở:Vui lòng cho biết chi tiết tình trạng bệnh, để chúng tôi cung cấp lời khuyên cho bạn phân tích bệnh chuyên nghiệp nhất, và dữ liệu của bạn sẽ được bảo mật, xin vui lòng điền vào.
 • Họ tên:
 • điện thoại:
 • miêu tả:
Đặc biệt lưu ý : Sau khi gửi câu hỏi của bạn, chúng tôi sẽ gọi điện cho bạn trong thời gian sớm nhất, hãy giữ điện thoại liên lạc.