• 1
 • 2
 • 3
 • 4
Vị Trí:Trang chủ > xét nghiệm bệnh gan > kháng thể HCV >
ANTI-HCV DƯƠNG TÍNH PHẢI LÀM SAO

2016-11-28 16:36:44  

Viêm gan B kiểm tra bao gồm,đăng ký miễn phí(năm viêm gan B、chức năng gan、B-siêu âm)。Làm thế nào để điều trị viêm gan B,?。

 Xét nghiệm anti-HCV là xét nghiệm nhằm tìm kháng thể chống virus trong máu. Hiện nay, xét nghiệm này được sử dụng như một biện pháp đơn giản, nhanh chóng để tầm soát bệnh viêm gan C. Việc các kháng thể anti dương tính cho thấy bệnh nhân đã từng tiếp xúc với người nhiễm virus và cơ thể sản sinh ra kháng thể chống lại, vẫn chưa xác định được bệnh nhân đã mắc bệnh hay chưa. Muốn xác định chắc chắn virus viêm gan C có xâm nhập vào cở thể người bệnh không, cần làm thêm xét nghiệm HCV-RNA để tìm thấy lượng virus ở trong máu.

 Viêm gan C lây qua ba đường chính: đường máu, đường tình dục, đường truyền từ mẹ sang con. Các xét nghiệm chuẩn đoán viêm gan C chỉ mới xuất hiện ở khoảng những năm 1992 nên khoảng thời gian trước đó các nghiệp vụ cấp cứu, hiến máu, truyền máu vẫn chưa sàng lọc hay kiểm tra máu có nhiễm virus hay không để loại trừ.

 Ngày nay, khoa học kỹ thuật hiện đại, nền y tế ngày càng phát triển hơn xuất hiện các xét nghiệm sàng lọc, xác định những người mắc virus viêm gan C giúp các bác sĩ biết được chính xác tình trạng người bệnh, có ích rất nhiều cho quá trình điều trị. Các xét nghiệm thường được sử dụng nhất hiện nay như anti-HCV, HCV-RNA, PCR, sinh thiết gan…

 Xét nghiệm chẩn đoán anti HCV ( ảnh minh họa).

 Đây là xét nghiệm cần thiết thực hiện để sàng lọc, phát hiện bệnh nhân nhiễm virus. Anti-HCV xuất hiện khi virus viêm gan C xâm nhập vào cơ thể và sản sinh ra kháng thể chống lại virus. Xét nghiệm sẽ cho ra hai kết quả:

 - Anti-HCV âm tính: người bệnh chưa từng bị virus xâm nhập vào cơ thể, cũng có thể mới vừa bị virus xâm nhập đang trong giai đoạn phơi nhiễm.

 - Anti-HCV dương tính: người bệnh thuộc 1 trong 2 lý do

 1. Đã từng nhiễm bệnh nhưng được chữa khỏi hoặc cơ thể tự sản sinh kháng thể tiêu diệt virus. Thường thì tỉ lệ tự khỏi rất hiếm và ít, đa số tỉ lệ phát hiện bệnh đều rơi vào tình trạng mãn tính, có khi không còn khả năng cứu chữa.

 2. Đang bị nhiễm virus viêm gan C.

 Vậy khi xét nghiệm anti HCV cho ra kết quả dương tính người bệnh cần thêm các xét nghiệm quan trọng như HCV-RNA, PCR để xác định đúng lượng virus xâm nhập vào cơ thể người bệnh và đưa ra hướng điều trị chính xác hơn.

 Viêm gan C là một bệnh vô cùng nguy hiểm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tế bào gan, làm suy giảm chức năng gan. Nếu không phát hiện kịp thời, bệnh phát triển thành xơ gan tệ hơn là ung thư gan. Chính vì vậy, chúng ta cần chủ động kiểm soát sức khỏe và đề phòng tránh không mắc phải những nguyên nhân gây viêm gan C. Còn nếu đã được chẩn đoán mắc viêm gan C, người bệnh cần tuyệt đối nghe theo điều trị và chỉ dẫn của bác sĩ để có được kết quả tốt nhằm nâng cao tuổi thọ, kéo dài cuộc sống.

bịnh nhân Chú ý

cảm thấy yếu Viêm gan truyền nhiễm Viêm gan B
có chữa khỏi
được rồi
Buồn nôn và ói mửa
Đau âm ở gan Đau đầu chóng mặt

Hệ thống đặt hẹn trên mạng

nhắc nhở:Vui lòng cho biết chi tiết tình trạng bệnh, để chúng tôi cung cấp lời khuyên cho bạn phân tích bệnh chuyên nghiệp nhất, và dữ liệu của bạn sẽ được bảo mật, xin vui lòng điền vào.
 • Họ tên:
 • điện thoại:
 • miêu tả:
Đặc biệt lưu ý : Sau khi gửi câu hỏi của bạn, chúng tôi sẽ gọi điện cho bạn trong thời gian sớm nhất, hãy giữ điện thoại liên lạc.